Sunday, December 10, 2023
spot_img

Biden đề cử Merrick Garland làm tổng trưởng lý

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đề cử Merrick Garland, thẩm phán liên bang mà đảng Cộng hòa đã từ chối một ghế trong Tòa án Tối cao vào năm 2016, làm tổng trưởng lý của Bộ Tư Pháp, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với NBC News hôm thứ Tư.

Tin tức về sự lựa chọn Garland của Biden lần đầu tiên được Politico đưa tin.

Garland, 68 tuổi, là thẩm phán Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ cho Quận Columbia Circuit từ năm 1997.

Với việc đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ giành được đa số tại Thượng viện sau cuộc chạy đua  ở Georgia, họ có thể sẽ có con đường dễ dàng hơn trong việc xác nhận Garland làm tổng trưởng lý 

Các cố vấn Biden đã thảo luận về Ketanji Brown Jackson, hiện là thẩm phán tại Tòa án Quận DC của Hoa Kỳ, để thay thế Garland tại tòa án DC Circuit, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với NBC News.

Đảng Dân chủ Raphael Warnock đã đánh bại Kelly Loeffler của Đảng Cộng hòa hôm thứ Ba,  trong khi Đảng Dân chủ Jon Ossoff đang dẫn đầu Đảng Cộng hòa David Perdue trong cuộc bầu cử quan trọng còn lại ở Georgia sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện và có khả năng là số phận của nhiệm kỳ tổng thống Joe Biden.

Nếu Ossoff thắng, đảng Dân chủ sẽ giành lại quyền kiểm soát Thượng viện, có nghĩa là đảng Cộng hòa sẽ không thể chặn thành phần Nội các của Biden và các lựa chọn của tư pháp hoặc hạn chế chương trình lập pháp của ông.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img