Biden đánh giá thấp kế hoạch ‘tự cung tự cấp ‘của Trung Quốc ‘

Cali Today News – Gordon Chang, đồng nghiệp cao cấp của Viện Gatestone, nói với chương trình “Mornings with Maria” hôm nay thứ Tư rằng Tổng thống Biden nên khuyến khích các công ty đưa nhà máy của họ trở lại Hoa Kỳ khi Thượng viện thông qua dự luật thúc đẩy ngành công nghiệp vi mạch cạnh tranh với Trung Quốc.

GORDON CHANG: Chà, Mỹ có thể tự bảo vệ mình bằng cách làm một việc rất đơn giản, và đó là khuyến khích các công ty đưa các nhà máy của họ về lại nước Mỹ. Và thật không may, chính quyền Biden đang đi sai đường trong vấn đề này, chẳng hạn như việc miễn trừ thuế bảng điều khiển năng lượng mặt trời vào ngày 6 tháng 6, cũng như dự kiến ​​dỡ bỏ thuế quan Mục 301. Đó là những ba động để các công ty Mỹ giữ nhà máy của họ trên đất Trung Quốc.

Vì vậy, theo nghĩa này, chính quyền Biden không hiểu mức độ nghiêm trọng của thách thức này. Chúng tôi cần các nhà máy của chúng tôi trở lại đây. Và không chỉ là chất công ty bán dẫn, mà còn là các công ty dược phẩm, như bạn đã chỉ ra. Trung Quốc đang hướng tới mục tiêu tự cung tự cấp. Họ không muốn phụ thuộc vào chúng ta, và chúng ta cũng không nên phụ thuộc vào họ. Đơn giản như vậy thôi. Điều này thực sự nguy hiểm, Maria, bởi vì Tập Cận Bình có một số kế hoạch khá độc hại.

TRUNG QUỐC SỬ DỤNG ‘CÁC PHƯƠNG PHÁP THƯƠNG MẠI KHÔNG CÔNG BẰNG’ ĐỂ CÓ LỢI THẾ ‘TRONG NƯỚC’, Bà Yellen như thế Ở NAM HÀN

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus