Sunday, May 28, 2023
spot_img

Biden đã gọi điện cho McCain trước giờ bỏ phiếu

Huffpost – Theo nguồn tin từ Washington’s Post cho hay cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã vận động Thượng Nghị Sĩ Liên bang John McCain trước khi ông đưa ra lá phiếu quyết định trong việc có bãi bỏ Đạo Luật Chăm Sóc Sức Khỏe hay không.

Theo Post, cuộc điện đàm của hai ông đầy cảm xúc. Ông McCain được chẩn đoán bị bệnh ung thư não, cũng chính là căn bệnh đã lấy đi mạng sống của con trai ông Biden năm 2015. Ông Biden làm việc tại Thượng viện từ năm 1972 đến năm 2008. Còn ông McCain là Thượng Nghị Sĩ từ năm 1987.

Photo Courtesy;The Hollywood Reporter

Trong khi ông Biden vận động ông McCain thì cựu Tổng Thống Barack Obama đã giữ thái độ im lặng về việc Thượng viện sắp sửa tháo dỡ một phần cốt lõi trong di sản của ông (Một phát ngôn của ông Obama cho hay sau khi nỗ lực của Thượng viện thất bại vào hôm thứ Sáu).

Theo cựu Ứng cử Viên tổng thống Joseph Lieberman, một người bạn thân của ông McCain cũng đã vận động ông chống lại dự luật này.

Ông McCain đã cùng với hai Thượng Nghị Sĩ Phe Cộng Hòa khác là bà Susan Collins và bà Lisa Murkowski bỏ phiếu chống khiến cho nỗ lực gỡ bỏ những điều khoản quan trọng trong Đạo Luật Chăm Sóc Sức Khỏe của Phe Cộng Hòa đã thất bại. Phe Cộng Hòa đã hy vọng việc thông qua dự luật này họ sẽ có thể bắt đầu cuộc đàm phán với Hạ Viện để loại bỏ Đạo Luật Chăm Sóc Sức Khỏe.

Tổng Thống Donald Trump đã đăng tải trên Twitter vào sáng thứ Bảy rằng ông muốn Lãnh Đạo Phe Đa Số ở Thượng viện – Ông Mitch McConnell phải vượt qua mức 60 phiếu chấp thuận để công nhận dự luật. Tuy nhiên, dự luật này chỉ cần nhận 51 phiếu để được thông qua và Phe Cộng Hòa đã không nhận đủ phiếu ủng hộ.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT