Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Biden: Công chúng không nên lo lắng về chiến tranh hạt nhân với Nga 

(The Hill) – Tổng thống Joe Biden vào thứ Hai tuyên bố, đồng bào Mỹ không có lý do gì phải lo lắng về chiến tranh hạt nhân giữa bối cảnh căng thẳng với Nga và việc xâm lược Ukraine. 

“Không!” Biden trả lời ngắn gọi khi được câu hỏi trên sau bài phát biểu về sự kiện Tháng Lịch sử Da Đen diễn ra tại Toà Bạch Ốc. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào Chủ nhật đặt các lực lượng răn đe của Nga, bao gồm vũ khí hạt nhân, trong tình trạng báo động cao, sau khi các quốc gia phương Tây thắt chặt chế tài. Các viên chức Mỹ cho biết, không có gì thay đổi trong quan điểm của Hoa Kỳ sau tuyên bố của Nga. 

Mỹ không đặt lực lượng hạt nhân của mình vào tình trạng báo động cao nhằm đối phó với Nga. Phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài John Kirby vào thứ Hai cho hay, chính phủ đang “thẩm tra và phân tích” tình hình, nhưng Bộ trưởng Quốc phòng “thoải mái với tư thế răn đe chiến lược của Hoa Kỳ.”

Chính phủ Biden phần lớn phản ứng bằng cách tránh đổ thêm dầu vào ngọn lửa căng thẳng, gọi hành động của Putin là nỗ lực biện minh cho hành động xâm lược xa hơn. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments