Monday, February 6, 2023
spot_img

Biden ‘cam kết’ gửi 500 triệu liều vắc xin Covid ra nước ngoài

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm đã chính thức công bố kế hoạch của Hoa Kỳ mua và tặng 500 triệu liều vắc-xin Covid-19 trong khi thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên

“Đây là một cam kết lớn của người dân Mỹ”, Biden nói ở St. Ives, Anh. “Chúng tôi là một quốc gia  luôn nỗ lực  để giúp đỡ đồng loại của chúng tôi, cả trong và ngoài nước. ”

Ông Biden cho biết, các vắc xin được đấu thầu như một phần của nỗ lực này sẽ bắt đầu được gửi đi vào tháng 8, với khoảng 200 triệu liều dự kiến ​​sẽ được cung cấp vào cuối năm nay.

“Trong thời điểm này, chúng tôi làm mọi thứ có thể để tiêm chủng cho thế giới chống lại Covid-19,” ông nói và nói thêm rằng làm như vậy là vì lợi ích của Hoa Kỳ.

Tổng thống, như ông đã nói trước sự kiện hôm thứ Năm, cũng nhấn mạnh rằng 500 triệu liều được tặng sẽ đi kèm với “không có ràng buộc” – trái ngược với cách Trung Quốc và Nga sử dụng vắc-xin để áp lực lên các nước

“Đây là  trách nhiệm của chúng tôi, nghĩa vụ nhân đạo của chúng tôi là cứu nhiều mạng sống nhất có thể,” Biden nói. “Trong những lúc gặp khó khăn, người Mỹ luôn tìm đến để giúp đỡ và đưa ra một bàn tay giúp đỡ.”

Thông báo của Biden được đưa ra trước khi một số nhà lãnh đạo trên thế giới dự kiến ​​tập trung tại Cornwall để dự hội nghị thượng đỉnh G-7

“Trong khi nhiều quốc gia phát triển đã đạt được nhiều tiến bộ, thế giới hiện đang yêu cầu các nhà lãnh đạo G-7 gánh vác trách nhiệm giúp tiêm chủng cho người dân ở tất cả các quốc gia,” Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết sau nhận xét của Biden.

Bài phát biểu của Biden được đưa ra vào cuối một ngày dành cho Thủ tướng Anh Boris Johnson, trong đó hai bên tuyên bố sẽ nhân đôi mối quan hệ giữa hai nước và lợi ích quốc gia chung của họ trong khi giải quyết những khác biệt chính trị tương ứng của họ.

Là một phần của các sự kiện trong ngày, họ đã đưa ra “tầm nhìn toàn cầu” của mình thông qua bản cập nhật mang tính biểu tượng cho Hiến chương Đại Tây Dương năm 1941, một tuyên bố lần đầu tiên được đưa ra bởi Tổng thống Franklin D. Roosevelt và Thủ tướng Winston Churchill, làm cơ sở cho quan điểm của các nước 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments