Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Biden cam kết 100 triệu mũi tiêm COVID-19 và 100 triệu người nhận trợ cấp trong 10 ngày tới

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Hai cho biết Hoa Kỳ đang trên đường đạt được hai mục tiêu lớn trong 10 ngày tới: phân phối hơn 100 triệu liều vắc xin COVID-19 và gửi 100 triệu chi phiếu cứu trợ

“Trong 10 ngày tới, chúng tôi sẽ đạt được hai mục tiêu khổng lồ: mục tiêu đầu tiên là 100 triệu liều tiêm chủng cho mọi người sẽ được hoàn thành trong 10 ngày tới và 100 triệu chi phiếu cho mọi người,” Biden nói trong một bài phát biểu tại Tòa Bạch Ốc

Mỹ đã đạt mục tiêu đầu tiên vào thứ Sáu khi quốc gia này vượt qua hơn 100 triệu mũi tiêm , bao gồm các liều vắc xin hai mũi của Pfizer-BioNTech và Moderna và vắc xin một mũi của Johnson & Johnson.

Tính đến thứ Hai, 71 triệu người Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vắc xin, trong đó có 38,3 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu của CDC , có nghĩa là 1/5 người Mỹ trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin.

Chính quyền Biden gần đây đã đầu tư đáng kể vào nguồn cung cấp vắc-xin của Hoa Kỳ và hiện có kế hoạch mua đủ vắc-xin để tiêm cho tất cả người lớn Mỹ vào cuối tháng Năm.

Trong bài phát biểu trên truyền hình đầu tiên của tổng thống trước người dân Mỹ vào ngày 11 tháng 3, ông tuyên bố rằng chính quyền sẽ chỉ đạo các bang và địa phương làm cho mọi người lớn Mỹ đủ điều kiện tiêm phòng trước ngày 1 tháng 5 .

Biden cũng xác nhận tin tức rằng ông sẽ bổ nhiệm cựu Cố vấn Kinh tế Quốc gia  Gene Sperling để giám sát việc thực hiện Kế hoạch Giải cứu người Mỹ , gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD đã được Quốc hội thông qua và ký thành luật vào ngày 11/3.

Dự luật bao gồm chi phiếu kích thích trị giá 1.400 đô la cho các cá nhân đủ điều kiện, theo sau dự luật tháng 12 được ký thành luật bởi cựu Tổng thống Donald Trump, cung cấp ngân phiếu 600 đô la cho các cá nhân đủ điều kiện.

“Chúng tôi chỉ mới bắt đầu,” Biden nói hôm thứ Hai. “Vào thời điểm tất cả số tiền được phân phối, 85% hộ gia đình Mỹ sẽ nhận được 1.400 đô la chi phiếu.”

Một số người đã nhận được các khoản cứu trợ của họ và hàng triệu người Mỹ nữa sẽ thấy chi phiếu kích thích vào tài khoản ngân hàng  vào thứ Tư. Mọi người có thể kiểm tra tình trạng của chi phiếu viện trợ trực tiếp của họ bằng công cụ “GET MY PAYMENT” trực tuyến của IRS.

th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments