Thursday, December 8, 2022
spot_img

Biden cấm Hoa Kỳ nhập khẩu vodka, kim cương và hải sản của Nga

Tổng thống Joe Biden sẽ có hành động hành pháp để chặn nhập khẩu của Mỹ đối với các sản phẩm chính của Nga, bao gồm rượu vodka, và cấm xuất khẩu hàng hóa cao cấp sang Nga, Tòa Bạch ốc cho biết hôm thứ Sáu.

Biden sẽ ký một lệnh cấm nhập khẩu từ “các lĩnh vực đặc trưng của nền kinh tế Nga”, chẳng hạn như hải sản, kim cương, rượu, theo một thông báo của Tòa Bạch Ốc

Chính quyền cho biết, sẽ chặn hơn 1 tỷ USD doanh thu của Nga và giúp đảm bảo người dân Mỹ không phải “gặp rủi ro” cho cuộc chiến của Tổng thống Vladimir Putin ở Ukraine.

Lệnh này cũng sẽ ngăn Mỹ xuất khẩu thứ mà chính quyền gọi là “các mặt hàng xa xỉ” cho bất kỳ ai ở Nga. Những mặt hàng đó bao gồm đồng hồ cao cấp và quần áo, đồ trang sức, rượu trên kệ và xe hơi sang trọng – tất cả đều là đặc trưng nổi bật trong lối sống của các nhà tài phiệt Nga giàu có.

Tòa bạch Ốc cho biết, các hạn chế xuất khẩu mới trị giá gần 550 triệu USD mỗi năm.

“Chúng không phải là những bước cuối cùng mà chúng tôi đang thực hiện”, Biden nói trong một bài phát biểu tại Tòa Bạch Ốc vào sáng thứ Sáu.

Ông nói thêm: “Putin là kẻ gây hấn và Putin phải trả giá.”

Tòa bạch Ốc tiết lộ các bước mới nhất để trừng phạt Moscow vì xâm lược Ukraine sau khi ông Biden kêu gọi Mỹ thu hồi quy chế thương mại “tối huệ quốc” của Nga , mở ra cánh cửa cho các mức thuế quan mới. Liên minh châu Âu và Nhóm G7 dự kiến ​​sẽ thực hiện các bước tương tự.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments