Saturday, February 4, 2023
spot_img

Biden bắt đầu kỳ nghỉ hè với gia đình ở Nam Carolina

KIAWAH ISLAND, Nam Carolina (AP) – Tổng thống Joe Biden đã đến Nam Carolina hôm Thứ Tư để bắt đầu kỳ nghỉ được mong đợi là ít nhất bảy ngày với các thành viên trong gia đình ông.

Họ đầu tiên dự định đến Đảo Kiawah, nơi nổi tiếng với bãi biển riêng và khu nghỉ dưỡng chơi gôn, cho đến thứ Ba, theo lời khuyên của Cục Hàng không Liên bang.

Tòa Bạch Ốc không trả lời yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình đi nghỉ, các hoạt động hay thời điểm ông dự định quay trở lại Washington, cũng như không cung cấp thông tin về nơi ở mà ông đang ở.

Biden, cùng với đệ nhất phu nhân Jill Biden, rời Tòa Bạch Ốc bằng đoàn xe đến Căn cứ Liên hợp Andrews bên ngoài thủ đô, nơi Lực lượng Không quân Một có mặt để đưa họ đến Căn cứ Liên hợp Charleston. Biden đã đến một ngôi nhà riêng trong một cộng đồng được kiểm soát dọc theo một sân gôn trên đảo.

Biden đã lên Air Force One với đệ nhất phu nhân Jill Biden, con trai ông, Hunter Biden, con dâu Melissa Cohen và cháu trai Beau.
 

Trong khi Biden ở Nam Carolina, Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu để thông qua dự luật có đầy đủ các ưu tiên của Biden, bao gồm khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử để chống biến đổi khí hậu, khoảng 369 tỷ đô la trong thập kỷ. Biện pháp này sẽ giới hạn chi phí thuốc theo toa ở mức 2.000 đô la tự trả cho những người nhận Medicare và giúp ước tính khoảng 13 triệu người Mỹ trả tiền cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bằng cách mở rộng các khoản trợ cấp được cung cấp trong đại dịch coronavirus.

Tòa Bạch Ốc từ chối cho biết thời điểm Biden dự định ký dự luật, nói rằng nó tập trung vào việc giúp đảm bảo Nhà phê duyệt dự luật.

Kế hoạch đi nghỉ năm 2021 của Biden đã bị xáo trộn bởi lịch lập pháp của Washington, sự gia tăng trường hợp COVID-19 và cuộc rút lui hỗn loạn của các lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan.

Kỳ nghỉ hè là một truyền thống của tổng thống. George W. Bush thường dành tháng 8 để trốn cái nóng 100 độ đã đốt cháy trang trại ở trung tâm Texas của ông. Barack Obama đã tham gia trong trò chơi gôn của mình trên đảo Martha’s Vineyard của Massachusetts. Donald Trump đã dành thời gian tại nhà riêng của mình với câu lạc bộ chơi gôn ở trung tâm New Jersey.

Tòa Bạch Ốc trước đây đã nhấn mạnh rằng tổng thống không bao giờ thực sự thoát khỏi trách nhiệm của công việc – và rằng ông sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến ​​của các phụ tá và thực hiện cuộc họp giao ban về an ninh quốc gia hàng ngày của mình bất kể vị trí của ông.

Và đôi khi, các tổng thống đã phải đưa ra các quyết định mang tính kế thừa trong khi đi nghỉ, bao gồm cả phản ứng của Bush đối với cơn bão Katrina làm ngập lụt New Orleans vào năm 2005. Bill Clinton đã ra lệnh không kích những kẻ khủng bố al-Qaida từ Martha’s Vineyard để đáp trả các vụ đánh bom vào các đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kenya và Tanzania. Và Bush cha, Tổng thống George HW Bush, đã lên kế hoạch phản ứng của Hoa Kỳ đối với cuộc xâm lược Kuwait của Saddam Hussein vào năm 1990 từ khu đất ven biển của gia đình ông ở Kennebunkport, Maine.

 

NY (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments