Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bị Twitter cấm, sinh viên chuyên theo dõi phi cơ Elon Musk không bỏ cuộc 

(Business Insider) – Chàng sinh viên đại học theo dõi phi cơ riêng của Elon Mush tuyên bố sẽ tiếp tục giám sát Musk trên những nền tảng khác, “Nếu tôi bỏ cuộc bây giờ, cũng như tôi đã để cho những gã khổng lồ lấy thị đè người.”
Được biết đến dưới tên “Elonjet” – trương mục Twitter chuyên theo dõi phi cơ riêng – Jack Sweeney cho biết không tính kết thúc theo dõi phi cơ của Musk.
Trong một bài xã luận được đăng trên Newsweek vào thứ 5, Sweeney tuyên bố muốn tiếp tục theo dõi phi cơ trên những nền tảng truyền thông khác nhau. “Nếu tôi bỏ cuộc bây giờ, cũng như tôi đã để cho những gã khổng lồ thắng,” bài xã luận ghi.
Sweeney nói rõ, cậu không quan tâm đến việc trương mục “Elonjet” bị đình chỉ trên Twitter của Musk, vì đã có sự hiện diện trên Mastodon, Facebook, Truth Social, Instagram, và Telegram. “Tôi không phải theo những quy định của Musk trên những nền tảng khác, và tôi không phải lo lắng về việc ông ta xem trương mục của tôi,” Sweeney ghi.
Twitter vào thứ Tư cập nhật “chính sách Thông tin Cá nhân,” chuyển sang cấm “chia sẻ vị trí theo thời gian thực của ai đó trong hầu hết mọi trường hợp. Nhưng trước thông báo đó, hơn 30 trương mục của Sweeney bị cấm theo chính sách riêng tư được cập nhật của Musk. Việc đình chỉ này bao gồm cả những trương mục đã theo dõi những phi cơ riêng khác, như của ông thủ Amazon Jeff Bezos và cựu Tổng thống Donald Trump.
“Twitter là nền tảng cốt lõi của tôi, vì tôi có 500.000 người theo dõi, nhưng những trương mục khác của tôi đang phát triển trên những nền tảng khác,” Sweeney nói thêm.

Mặc dù vậy bị cấm trên Twitter, chàng sinh viên tiết lộ, cậu ta “vẫn là người hâm mộ những dự án của ông chủ Tesla, SpaceX và Twitter.”

Musk vào thứ Tư cũng đe doạ có hành động pháp lý chống lại Sweeney, cáo buộc thông tin tiết lộ thông tin vị trí theo thời gian thực dẫn đến “một kẻ rình rập điên khùng” bám theo chiếc xe chở con trai ông ta, X, ở Los Angeles.

Đây là một bước đi hoàn toàn trái ngược với quan điểm trước đây của nhà tỉ phú. Musk vào tháng 11 tuyên bố trên Twitter “cam kết tự do ngôn luận của ông ta mở rộng không chỉ cấm trương mục theo dõi phi cơ của tôi, thậm chí ngay cả khi đó là một nguy cơ an toàn cá nhân trực tiếp.”

“Tôi không nghĩ trương mục Elonjet của mình có thể dẫn một ‘kẻ rình rập điên khùng’ đến xe ông ta,” Sweeney bày tỏ trong bài xã luận. “Tôi theo dõi phi cơ ông ấy, không phải xe, vì vậy tôi không thấy bằng cách nào hai việc này có liên quan đến nhau.”

Liên quan đến đe doạ hành động pháp từ Musk, Sweeney bảo, cậu cảm thấy “bị doạ dẫm đôi chú, nhưng “dường như không có bất cứ cơ sở pháp lý nào cho một vụ kiện.”

“Tôi chỉ đăng thông tin đã có ngoài kia,” Sweeney viết.

Hương Giang (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments