Monday, December 11, 2023
spot_img

Bị tra tấn vì nghi ngờ trộm xe máy

Vietnam – Cali Today News – Anh Trần Anh Doanh (sinh năm 1979, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) bị công an nghi ngờ trộm xe máy nên đã dàn cảnh, bắt anh này về đồn và tra tấn để buộc anh này phải nhận những tội không phải do mình gây ra.

Theo ông Trần Văn Dương (sinh năm 1951, cha của anh Doanh) cho hay, từ lời kể của con trai mình, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 10/8/2017, có một nhóm người mặc thường phục đến nhà rủ đi chơi. Do trời đã tối, anh Doanh không muốn đi nhưng trong nhóm có người quen nên vì cả nên cả nễ mà đi cùng. Vậy nhưng, nhóm này chẳng phải đi chơi mà bắt anh về phòng điều tra hình sự thuộc công an thị xã Sơn Tây.

Thương tích trên người anh Doanh do công an đánh. Ảnh: Đời Sống Việt Nam

Tại đó, một toán công an đã dùng còng số 8 siết chặt tay anh vào song cửa, hai chân buông xuống trong tư thế treo lơ lửng. Ông Dương thuật lại lời anh Doanh kể rằng, sau khi đã treo anh lên song cửa, những người này đã dùng tay, giầy dép đánh vào đầu, ngực, mang tai con trai ông. Chưa đã tay, bọn công an còn dùng dùi cui đánh vào người và chân. Vừa đánh bọn công an vừa hỏi:

“Mày lấy xe bán ở đâu?”

Cứ thế, bọn công an đánh đập anh từ tối cho đến 1 giờ sáng ngày 11/8.
Nhưng đòn tra tấn của công an chưa dừng lại ở đó. Đến 8 giờ sáng ngày 11/8 chúng lại tiếp tục treo anh lên song cửa, dùng dùi cui đánh vào bụng, mắt cá chân và luôn hỏi:
“Mày lấy xe ở đâu?”

Do không có lấy trộm xe máy nên anh Doanh không biết xe ở đâu thành ra không thừa nhận việc trộm cắp. Kế đó, một trong số những tên công an tên là Trung liền ra lệnh những tên khác lột hết quần áo anh Doanh, lấy nước dội vào bộ phận sinh dục. Chưa thỏa mãn, chúng còn dùng dùi cui điện chích vào bộ phận sinh dục. Cứ thế, bọn công an liên tục tra tấn tàn nhẫn anh cho đến 10 giờ cùng ngày.

Do không lấy trộm xe, dù bị tra tấn tàn nhẫn nhưng anh Doanh không hề thừa nhận theo đúng ý muốn của công an. Bên cạnh đó, anh còn van nài công an đi điều tra, xác minh ở nơi anh làm. Vì vào thời điểm mà công an cho biết xảy ra vụ mất trộm xe anh Doanh đang ở chỗ làm việc.

Thấy việc tra tấn vẫn không làm cho nghi can khai nhận, lúc này công an mới cử người đến chỗ làm của anh Doanh. Những đồng nghiệp của anh tại đó xác định rằng, vào thời điểm xảy ra vụ mất trộm anh Doanh đang làm việc cùng với họ.

Anh Doanh được điều trị tại bịnh viện. Ảnh: VOV

Chiều ngày 11/8, khi đã đi xác minh, công an mới thả anh Doanh về nhà.

“Khi con tôi về nhà, trên người cháu có nhiều vết thương tích rất đâu, sau khi trình bày toàn bộ lại sự việc cho gia đình, cháu đã choáng váng và ngất đi, chúng tôi phải đưa lên bệnh viện đa khoa Sơn Tây cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật”- ông Dương trả lời phóng viên báo Đời Sống Việt Nam.

Khi biết đã tra tấn oan cho anh Doanh, phía công an thị xã Sơn Tây bèn tìm cách gỡ gạc. Tối ngày 12/8, công an thị xã Sơn Tây cùng cựu Chủ tịch xã Trạch Mỹ Lộc (là nơi địa bàn ông Dương cư trú) đến nhà ông Dương (vì anh Doanh đang nằm điều trị trong bịnh viện) để xin lỗi. Tuy nhiên, trước những việc làm quá độc ác của công an, gia đình anh Doanh đã không chấp nhận lời xin lỗi.

Trước thái độ cự tuyệt của ông Dương, chiều ngày 12/8, công an thị xã Sơn Tây vào bịnh viện để thăm anh Doanh. Tại bịnh viện, anh Doanh cũng cự tuyệt lời xin lỗi. Trước khi ra về, công an còn để lại cọc tiền 10 triệu.

Khi công an đã ra về, anh Doanh gọi điện thoại nói với ông Dương mang số tiền đến trả cho công an. Ông Dương hẹn với công an vào sáng Chủ Nhật sẽ mang trả, nhưng hôm đó là ngày nghỉ không làm việc nên ông hẹn vào sáng thứ Hai. Đến sáng thứ Hai, ông đến trụ sở nhưng công an bảo lãnh đạo đi vắng, ông cầm tiền đem trả nhưng cũng không biết giao cho ai.

Cho đến nay, ông không biết trông chờ vào ai để đòi lại công lý cho mình nên chỉ còn biết nhờ vào dư luận.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img