Sunday, February 5, 2023
spot_img

Vì bồ nhí, Bí thư Thanh Hóa rơi vào thế hiểm nghèo

Cali Today News – Không như lần trước, lần này tính mệnh chính trị của ông Trịnh Văn Chiến xem chừng đã rơi vào thế nguy hiểm, khi mà những người đồng chí ở ngoài Hà Nội đang muốn “chơi” ông. Không chỉ báo Thanh Niên, mà đồng loạt các tờ báo khác đều lên tiếng về việc thăng tiến thần tốc của cô bồ nhí Trần Vũ Quỳnh Anh của ông Trịnh Văn Chiến.

Ngày 7/3, trên tờ Thanh Niên liên tiếp cho đăng 2 bài báo liên quan đến cô Trần Vũ Quỳnh Anh, trong đó có một bài nêu rõ muốn các cơ quan có trách nhiệm của Trung ương vào cuộc để làm rõ vấn đề.

Trịnh Văn Chiến( trái) và cô bồ nhí trẻ trung xinh đẹp của mình. Ảnh: Internet

Thật lạ! Vì sao chỉ một cô Trưởng phòng của một Sở Xây dựng tại tỉnh Thanh Hóa nhưng lại muốn Trung ương vào cuộc để làm rõ? Câu trả lời rất đơn giản, vì cô gái ấy dính líu đến ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa. Nếu các cơ quan của tỉnh Thanh Hóa vào cuộc, với quyền lực của mình, ông Chiến thừa sức che chở cho tình nhân, chỉ khi ra đến Trung ương ông Chiến mới không thể che giấu sự thật đã ém nhẹm bấy lâu nay.

Điều này được khẳng định qua việc dù rất nhiều lần báo chí tiếp xúc với Sở Xây dựng, nhưng lãnh đạo của Sở này đều từ chối tiếp xúc, cung cấp tin tức về nhân thân cô Trưởng phòng Trần Vũ Quỳnh Anh. Ngay cả tin tức của cô Quỳnh Anh đối với lãnh đạo Sở Xây dựng cũng là “nhạy cảm”, và lãnh đạo phải họp bàn rồi mới có thể trả lời cho báo chí.

Chỉ với mức lương khoảng 60 triệu/ năm (tương đương 2,600 Mỹ kim/năm) nhưng cô Trần Vũ Quỳnh Anh có thể tậu được chiếc xe Cadillac hàng trăm ngàn Mỹ kim. Ảnh: Internet

Cũng ngay trong ngày 7/3, trên tờ Tiền Phong, ông Phạm Trọng Đạt-Cục trưởng chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ CSVN lớn tiếng nói rằng, nếu tỉnh Thanh Hóa không kiểm tra vụ Trần Vũ Quỳnh Anh, Thanh tra Chính phủ sẽ vào cuộc. Để lớn tiếng được như vậy, ắt hẳn ông Phạm Trọng Đạt hay báo Tiền Phong, Thanh Niên đều được sự giật dây từ “ông lớn” nào đó.

Chiến dịch đánh vào ông Trịnh Văn Chiến không hề xa lạ, rất bài bản, có lớp lang. Điều này cho thấy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ra tay. Cũng giống như vụ đánh Trịnh Xuân Thanh hay Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa, báo chí được mớm để tung ra những tin tức bất lợi cho ông Chiến. Dùng dư luận để áp lực lên chính quyền, buộc phải giải quyết vấn đề cho rốt ráo.

Những tin tức về việc ông Chiến có bồ nhí, sở hữu khối tài sản lên đến hàng chục triệu Mỹ kim đã râm ran từ tháng 8/2016. Vào thời điểm đó, ông Chiến đã dùng quyền lực của mình để ép buộc Tỉnh ủy Thanh Hóa lên tiếng bác bỏ, cùng với đó đề nghị Bộ Công an vào cuộc để tìm ra kẻ đã tung những tin đồn trên. Quả thật, bằng cách làm đó, những tin đồn sau đó đã chìm hẳn, dư luận không còn được nghe bất cứ điều gì về ông Bí thư.

Vậy nhưng, đến nay tin đồn lại đội mồ sống dậy, mà đó toàn là những thông tin đã được các tờ báo lề phải đăng tải. Bằng những tin tức đăng trên báo Thanh Niên, Tiền Phong và một số tờ báo nhà nước CSVN khác đã vô tình thừa nhận tin đồn trước đây về ông Chiến là có thật.

Ông Chiến được coi là một trong những Ủy viên Trung ương đảng đầy quyền lực, đứng sau ông là cả Tập đoàn FLC với khối tài sản lên đến hàng tỷ Mỹ kim.

Vậy ai chính là kẻ đứng đằng sau tất cả những âm mưu chống lại vị Ủy viên Trung ương giàu có và quyền lực này?

Mọi con mắt đều hướng vào ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chiến dịch “chống tham nhũng”, cải tổ đảng mà ông chủ xướng bấy lâu nay đang cố để làm cho đảng CSVN “trong sạch vững mạnh” trở lại. Từ cách đánh quen thuộc, tiến trình sự việc làm cho dư luận cho rằng những nghi ngờ của họ là có cơ sở.

Trong những quốc gia độc tài như Việt Nam, cái sự thật về việc chống tham nhũng chỉ là tranh giành bè phái, hất cẳng lẫn nhau để thâu tóm quyền lực, mà đằng sau đó là những mối lợi lên đến hàng chục tỷ Mỹ kim về cho phe nhóm của mình. Việc giương lá cờ “chống tham nhũng” của ông Nguyễn Phú Trọng cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Sự giàu có vượt trội của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, quyền lực ngày càng khó kiểm soát của ông Trịnh Văn Chiến đã trở thành tâm điểm mà ông Trọng muốn nhắm đến từ lâu nay. Viện vào việc lăng nhăng của ông Chiến, Nguyễn Phú Trọng đã dùng đó để triệt hạ đối thủ của mình. Chiếc ghế quyền lực của ông Trịnh Văn Chiến đang lâm nguy hơn bao giờ hết. Nhưng hãy chờ xem, biết đâu những đồng Dollar của Tập đoàn FLC do Trịnh Văn Quyết đứng đầu sẽ phát huy tác dụng như nó đã làm cách đây gần một năm.

Người Quan Sát

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments