Friday, June 2, 2023
spot_img

Bị té tại khách sạn D.C, Mitch McConnell phải vào nhà thương 

(CaliToday) – Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell vào tối thứ Tư phải nhập viện sau khi bị té tại một khách sạn ở Washington D.C. 

“Vào tối hôm nay, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell bị té tại một khách sạn địa phương khi đến đây ăn tối. Ông được đưa vào bệnh viện chữa trị,” phát ngôn nhân nhà lập pháp Cộng hoà từ Kentucky xác nhận chung chung, ngoài ra không có thêm thông tin gì thêm. 

Theo một nguồn tin, vụ té xảy ra tại khách sạn Waldorf Astoria ở Washington D.C. Hiện chưa rõ chấn thương của ông McConnell có nặng hay không, và cần phải điều trị trong bao lâu. 

Nhà lập pháp 81 tuổi là lãnh đạo Cộng hoà lâu năm nhất tại Thượng viện, nổi tiếng đã giúp đảng thực hiện được những ưu tiên hàng đầu của Công hoà, kể cả đưa những Thẩm phán bảo thủ vào Tối cao Pháp viện, thông qua luật cắt giảm thuế thời Donald Trump, và thường xuyên cản trở nghị sự của Dân chủ. 

McConnell gần đây nhất giật tít khi đứng về phía Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ, phản đối nỗ lực của Tucker Carlson minh oan cho vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, gọi đây chỉ là “hỗn loạn ôn hoà.” 

Thượng nghị sĩ từng té tại tư gia ở Kentucky vào năm 2019, khiến cho ông bị rạn nứt vai. 

Trong những tuần gần đây, Thượng nghị sĩ Dân chủ John Fetterman (Pennsylvania) 53 tuổi phải vào nhà thương điều trị trầm cảm, và Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein (California) nhập viện chữa “giời leo.” 

Hương Giang 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT