Saturday, December 2, 2023
spot_img

Bị Sư chùa Hưng Khánh xua đuổi do chụp hình và mặc áo dài

Không chấp nhận khách thập phương viếng chùa với trang phục áo dài truyền thống và chụp cảnh đẹp của chùa vào ngày mồng 1, ngày rằm hằng tháng, một sư thầy ở Hải Phòng đã dùng nắm hương đang cháy xua đuổi và trước đó, cũng vị sư thầy này có hành vi dọa thả chó cắn nát mặt khách thập phương…

Vị sư thầy có hành động “quái dị” này có pháp danh nhà Phật là Thích Bản Phúc- Trụ trì chùa Hưng Khánh (còn gọi là chùa Trung Hành. Địa chỉ tại: phường Đằng Lâm, TP Hải Phòng).

Vào sáng ngày 16/3/2021, báo Việt Nam Nét tiếp nhận phản ánh của chị Đỗ Thị Thu Yến (SN 1980. Trú tại phường Đông Khê, TP Hải Phòng) phản ánh vào sáng ngày 13/3/2021 dương lịch ( tức ngày mồng 1/2 âm lịch), chị và con gái 14 tháng tuổi đi lễ chùa tại chùa Hưng Khánh. Đây là ngôi chùa có nét cổ kính rất đẹp, lại được Nhà nước Việt Nam xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1992 nên chị Yến có đưa điện thoại chụp hình con gái tại cổng chùa. 

Ngay lập tức, trụ trì Thích Bản Phúc đã chạy ra nhổ nắm hương đang cháy ở lư hương gần đó, xua đuổi mẹ con chị Yến và dùng cả nắm hương đập vào tay chị Yến. Hành động của trụ trì Phúc khiến mẹ con chị Yến hoảng hốt phải vội vã rời khỏi chùa.  

Liên quán đến phản ánh của chị Yến, báo Việt Nam Nét cho biết, khi cơ quan chức năng phường Đằng Lâm đến làm việc với trụ trì Phúc thì trụ trì Phúc có thừa nhận đã vô ý vẩy hương vào tay chị Yến. Đồng thời trụ trì Phúc giải thích hành động “quái dị” của mình rằng mẹ con chị Yến mặc áo dài đến chụp ảnh tại chùa không đúng với trang phục của người đi lễ Phật và nhà chùa cũng không đồng ý việc khách thập phương đến chụp ảnh vào ngày mùng 1, ngày rằm.

Cali Today được biết, cũng từ ngôi chùa Hưng Khánh và vị trụ trì Thích Bản Phúc này, vào tháng 4/2019 có một nhóm khách thập phương đến viếng chùa thấy cảnh chùa đẹp nên rút điện thoại ra chụp hình. Và tương tự như trường hợp của mẹ con chị Yến, nhóm khách thập phương này bị trụ trì Phúc xua đuổi, dọa nạt.

Theo chia sẻ của đại diện nhóm khách thập phương thuật lại lời dọa nạt của trụ trì Phúc là không đúng với bản chất từ bi nhà Phật: “ Chúng mày cút ngay khỏi chùa không tao thả chó cắn nát mặt”.

Thời điểm đó, trụ trì Phúc trả lời với báo đài Việt Nam rằng: “Người ta nói thế nào là việc của người ta, còn vào chùa là để lễ Phật chứ không phải để mở điện thoại ra chụp ảnh”./.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img