Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Bị sa thải vì “rơi máu” tại sở làm

Atlanta (USA Today) – Một phụ nữ ở tiểu bang Georgia đang khởi kiện chủ cũ sau khi bị đuổi việc vì hai lần để “máu rơi.”

Alisha Coleman được Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) tại Georgia đại diện vào tuần trước đã nộp đơn kiện Bobby Dodd Institute – cơ quan nhân sự có trụ sở ở Fort Benning, Georgia. Trong đơn kiện, nguyên đơn cho biết sau hai lần vô tình để “máu rơi ra ngoài” trong chu kỳ phụ nữ, bà đã nhận được thông báo kỷ luật, rồi sau đó là bị đuổi. Lý do đưa ra là do “không thực hiện các tiêu chuẩn cao về vệ sinh cá nhân và không gọn gàng, sạch sẽ khi làm việc,” đơn kiện ghi.

“Tôi yêu thích công việc tại Tổng đài 911 vì được giúp đỡ những người khác,” bà cho biết trong một thông báo. “Mọi phụ nữ đều cảm thấy mệt mỏi với những triệu chứng kỳ kinh nguyệt xảy ra khi không mong đợi, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể bị sa thải vì việc này. Bị đuổi việc vì đột ngột có kinh là điều nhục nhã. Tôi không muốn bất cứ một phụ nữ nào phải trải qua những điều giống mình, vì vậy tôi đấu tranh,” thông báo ghi.

“Tai nạn” đầu tiên xảy ra vào tháng 8 năm 2015 trên ghế tại bàn của nguyên đơn, Sau khi báo cho sếp biết vết dơ, Coleman bị buộc phải ra về thay đồ. Sếp của bà sau đó tuyên bố, “Cô ta sẽ bị đuổi việc nếu một lần nữa làm dơ ghế khác theo kiểu vậy,” theo đơn kiện.

“Tai nạn” thứ hai xảy ra vào ngày 22 tháng 4 năm 2016, Coleman một lần nữa làm “rơi máu” xuống thảm khi chạy vào nhà vệ sinh. Sau khi dùng thuốc tẩy, chất tẩy uế chùi thảm, giám đốc đã yêu cầu sếp trực tiếp đuổi việc bà Coleman. Và kết quả là nguyên đơn bị sa thải vào ngày 26 tháng 4 năm 2016.

Photo Courtesy: ACLU

ACLU và công ty luật Buckley Beal LLP cho rằng, vụ việc liên quan đến phân biệt đối xử giới tính tại chỗ làm, bao gồm “thai nghén, sanh con, và tình trạng sức khoẻ,” và phi phạm Title VII Đạo luật Dân quyền. Một toà địa phương đã bác bỏ đơn kiện hồi tháng 2 nhưng bên nguyên đã kháng án lên toà Phúc thẩm.

“Hầu như phụ nữ nào cũng trải qua kỳ kinh nguyệt nặng, đặc biệt khi họ chuẩn bị bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, và Alisha bị làm nhục, bị hạ thấp và bị sa thải vì chuyện này,” Giám đốc ACLU Georgia – Andrea Young tuyên bố trong thông báo, “Theo luật liên bang, điều này hoàn toàn sai trái, bất hợp pháp. Chúng tôi sẽ đấu tranh tới cùng.”

Bobby Dodd đáp trả bằng thông báo, “ Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp những người khuyết tật, những người bất lợi tìm được việc làm và giữ được việc làm. Chúng tôi không thể chia sẻ thông tin cụ thể về vụ việc vì liên quan đến pháp lý, chỉ có thể cho biết còn nhiều vấn đề khác trong câu chuyện này chứ không phải chỉ theo những gì bên kiện đưa ra. Chúng tôi chỉ có thể thông báo rằng, chúng tôi theo đúng thủ tục, trình tự, đã nỗ lực nhiều để tránh sa thải đối với trường hợp này cũng như bất cứ nhân viên nào khác.

Hương Giang (Theo USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments