Monday, December 11, 2023
spot_img

Bị rò rỉ bản khai tài chánh, Scaramucci tuyên bố sẽ báo FBI và Bộ Tư pháp

(The Hill) – Tân Giám đốc Truyền thông Toà Bạch Ốc, Anthony Scaramucci vào tối thứ tư cho biết, ông dự tính sẽ liên lạc với FBI và Bộ Tư pháp về việc rò rỉ tài liệu tài chánh cá nhân.

“Cân nhắc việc rò rỉ bản khai tài chánh của tôi là một trọng tội, tôi sẽ liên lạc FBI và Bộ Tư pháp,” Giám đốc Truyền thông đăng ý kiến trên Twitter. Mẩu tweet này được ông Scaramucci gắn trương mục Twitter của Chánh văn phòng Toà Bạch Ốc Reince Priebus. Hiện chưa rõ lý do tại sao.

Toà Bạch Ốc  chưa đưa ra lời bình luận.

Theo tường tình từ tờ Politico, bản khai tài chánh của ông Scaramucci được đệ lên Văn phòng Đạo đức Chính phủ cho thấy, cựu chuyên viên tài chánh Wall Street kiếm được $4,9 triệu Mỹ kim cổ phần từ Skybridge Capital – công ty đầu tư được ông ta thành lập vào năm 2005 – trong thời gian từ tháng 1 năm 2016 đến cuối tháng 6 năm 2017 khi ông ta tham gia vào Ngân hàng Export-Import.

Photo Courtesy: The Hill

Tờ khai cũng cho thấy ông ta kiếm được hơn $5 triệu Mỹ kim tiền lương trong cùng thời gian trên. Nhiệm kỳ ông ta làm việc tại Ngân hàng Export-Import khá ngắn ngủi.

Chuyên viên tài chánh Wall Street và là đồng minh lâu năm của Tổng thống Donald Trump được đưa vào ghế lãnh đạo ban truyền thông Toà Bạch Ốc vào hôm thứ sáu tuần trước. Việc này khiến Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sean Spicer từ chức.

Trong vai trò mới, ông Scaramucci thề sẽ trấn áp việc rò rỉ thông tin từ Toà Bạch Ốc ra ngoài. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào hôm thứ tư, Giám đốc Truyền thông cho hay, ông dự tính sẽ thực hiện những bước mạnh mẽ để ngăn chặn những rò rỉ như vậy.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img