Monday, November 28, 2022
spot_img

Bị phạt $500 vì mang táo của Delta Air Lines qua Quan thuế

 

Fox News – Một người phụ nữ Colorado phải đối mặt với mức phạt $500 Mỹ kim từ Cơ quan Quan thuế và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) chỉ vì mang theo quả táo của hãng Delta Air Lines, trên chuyến bay từ Paris, Pháp.

Crystal Tadlock nói với Fox 31 Denver, cuối chuyến bay các chiêu đãi viên hàng không đã phát phần thức ăn nhẹ là một quả táo được gói trong túi nhựa. Cô Tadlock đã bỏ trái táo vào túi xách để dành chuyến bay thứ hai.

Khi cô Tadlock đến Quan thuế Mỹ và túi của cô được chọn để kiểm tra ngẫu nhiên, Fox 31 đưa tin. Cô Tadlock cho biết một nhân viên Quan thuế đã lấy trái táo ra khỏi túi của cô, bên ngoài vẫn còn bao nhựa có logo của hãng Delta Air Lines.

Khi được hỏi, cô Tadlock giải thích rằng cô nhận quả táo từ hãng hàng không. Cô Tadlock hỏi nhân viên Quan thuế rằng cô có thể vứt quả táo hoặc ăn nó hay không, nhưng bị từ chối. Và sau đó cô bị phạt $500 vì mang trái cây mà không khai báo.

Cô Tadlock kể: “Anh ấy hỏi tôi rằng chuyến đi Pháp của tôi có đắt không và tôi trả lời là ‘có.’ Tôi không hiểu vì sao anh ta hỏi tôi câu đó, nhưng sau đó anh ấy nói ‘sẽ tốn kém hơn khi tôi phạt cô $500 Mỹ kim’.”

cô Tadlock giải thích rằng cô nhận quả táo từ hãng hàng không. Photo Credit: Foxnews

Cô Tadlock không ngờ sai phạm ngây ngô của mình không chỉ khiến cô bị phạt $500 Mỹ kim mà còn có thể bị mất luôn Global Entry Status, quyền lợi được làm thủ tục quan thuế nhanh tại các phi trường Mỹ.

Cô Tadlock nói với Fox 31 rằng cô cảm thấy thất vọng và cho biết hãng Delta không nên đưa táo cho hành khách hoặc ít nhất là nhắc nhở họ không được mang trái cây rời khỏi máy bay. Cô cũng nghĩ rằng Quan thuế có thể giải quyết tình huống một cách khác đi khi thấy trái cây có logo hãng hàng không.

Phát ngôn nhân của CBP cho biết trong một tuyên bố rằng “tất cả các mặt hàng nông nghiệp phải được khai báo.”

Tuyên bố còn cho biết thêm: “Quan trọng hơn, hình phạt dân sự của việc không khai báo sản phẩm nông nghiệp có thể lên đến $1,000 Mỹ kim cho lần đầu tiên vi phạm với số lượng phi thương mại. Nếu các món đó có mục đích thương mại thì sẽ bị phạt nặng hơn nhiều.”

Theo trang web của CBP thì “mọi loại rau và trái cây phải được khai báo cho Chuyên gia Nông Nghiệp CBP hoặc Nhân viên CBP và phải lấy ra để kiểm tra.”

Một phát ngôn nhân của Delta cho biết rằng: “Chúng tôi khuyến khích khách hàng tuân thủ các chính sách và yêu cầu của CBP.”

Cô Tadlock có ý định chống lại cáo buộc này tại tòa.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments