Monday, October 2, 2023
spot_img

Bị phạt 5 triệu vì dám nói xấu Bộ trưởng

Vietnam – cali Today News – Ông Hoàng Công Truyện (53 tuổi), cán bộ y tế tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) đã bị xử phạt 5 triệu vì đã dám nói xấu bà Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên Facebook.

Chiều ngày 19/10, ông Nguyễn Huy Hiển- phó giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế cho báo chí biết đã xử phạt ông Hoàng Công Truyện, người hiện nay đang là cán bộ tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Vào tháng 7/2017, trên Facebook của mình, bất bình trước việc điều hành, quản lý quá kém cõi, công tác an ninh quá lỏng lẽo để bác sĩ và cán bộ y tế thường xuyên bị đe dọa, đánh đập của bà Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và nhất là những râm ra liên quan đến việc gia đình, người thân của bà Bộ trưởng Tiến có dính líu đến nhập khẩu thuốc trị ung thư giả VN Pharma, ông Hoàng Công Truyện đã đăng trên Facebook của mình những lời chỉ trí bà này. Ông còn dùng hình ảnh cận cảnh bà Tiến để mô phỏng cho bài viết.

Quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Hoàng Công Truyện. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong bài viết chỉ trích của ông Hoàng Công Truyện, ông có nói :” Mụ ni nên nghỉ hưu là vừa”. Bài viết đã nhận được sự ủng hộ và lan tỏa rất nhanh.

Trước sự việc đó, Bộ Y tế liền có công văn gửi đến Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu xác minh ông Hoàng Công Truyện để làm rõ việc cán bộ lại dám nói xấu lãnh đạo.

Điều đáng nói, công văn trên tuy do ông Nguyễn Xuân Trường-Chánh văn phòng Bộ Y tế thừa lệnh bà Bộ trưởng ký, cùng với đó là khẳng định nội dung mà ông Hoàng Công Truyện viết trên Facebook là “bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành y”.

Sau khi nhận được công văn từ bộ, Sở y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xác nhận chủ Facebook, người đã chỉ trích bà Bộ trưởng Y tế chính là ông Hoàng Công Truyện. Từ đó, Sở Thông tin-Truyền thông đã ra quyết định xử phạt ông Truyện 5 triệu đồng. Chưa hết, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế còn yêu cầu ông Truyện phải giải trình và viết kiểm điểm cho những việc mà mình đã làm.

Việc khiển trách và xử phạt ông Truyện đã diễn ra từ tháng 8/2017. Tuy nhiên đến nay báo chị trong nước lại cho đăng tải và trở nên rầm rộ trên các mặt báo. Điều này đã gây bất bình trong dư luận.

Bà Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Internet

Theo nhiều người, nếu bà Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị xúc phạm nhân phẩm, danh dự thì đưa ông Hoàng Công Truyện ra tòa. Vì chỉ có tòa án mới đủ các thẩm quyền ra những phán quyết đúng-sai. Để từ đó sẽ có những biện pháp chế tài đối với ông Truyện, nhằm phần nào trả lại cho bà Tiến những danh dự mà bị xúc phạm. Việc bà Tiến dùng quyền lực, huy động cả bộ máy, từ bộ xuống Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế, rồi đến cả Sở Thông tin-Truyền thông là việc làm ỷ mạnh hiếp yếu, không thể chấp nhận được.

Việc đưa tin tức trên lên các mặt báo rất có thể là một âm mưu chính trị đang nhắm vào bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Vì trong ngày 19/10, Tòa án thành phố Sài Gòn đã diễn ra phiên tòa phúc thẩm xử lãnh đạo Công ty Vn Pharma trong việc nhập cảng thuốc trị ung thư giả vào bán trong nước. Các lãnh đạo trong công ty này có người nhà của bà Bộ trưởng ở trong đó. Nói cách khác, công ty này được sự bảo kê của bà Bộ trưởng để có những hợp đồng phân phối thuốc tân dược từ các bệnh viện trung ương cho đến địa phương với giá lên đến hàng nhiều trăm tỷ đồng.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img