Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Bỉ: Ngăn chặn người lái xe đâm vào đám đông trên lề

 

Cali Today News – Hôm thứ năm 23/3, lực lượng an ninh của Bỉ ngăn chặn được một thảm kịch tương tự ở thành phố Antwerp, khi họ chặn được một chiếc xe “đang lao hết tốc lực” trên con đường có tên De Meir, vốn có nhiều cửa tiệm buôn bán.

Tên lái xe có quốc tịch Pháp nhưng gốc gác từ Bắc Phi bị cho là có ý định đâm xe của hắn vào đám đông trên lề, nhưng do bị chặn kịp nên không có ai bị thương. Khi khám xét xe của hắn, cảnh sát khám phá có một số dao, một khẩu súng giả và một số hóa chất lạ.

Thủ Tướng Bỉ Charles Michel đã tỏ lời khen ngợi các lực lượng an ninh Bỉ đã làm “một công việc tuyệt vời”. Vụ tấn công ở Bỉ chỉ xảy ra có một ngày sau khi có vụ khủng bố gây chấn động ở London hôm qua.

Bỉ cũng đang tiến hành kỷ niệm 1 năm ngày diễn ra vụ đánh bom kép của khủng bố ở Brussels, khiến 32 người bị sát hại. Ông Serge Muyters, Giám Đốc Cảnh Sát của Antwerp cho hay “cảnh sát phát giác chiếc xe lao rất nhanh vào lúc 11 giờ trưa”

Các quân nhân Bỉ là lực lượng đầu tiên phát giác chuyện bất thường này và cố chặn chiếc xe lại. Nghi can vẫn tiếp tục chạy vượt đèn đỏ, binh sĩ báo động cho cảnh sát và một đội biệt động của an ninh đã chận chiếc xe lại kịp lúc.

Nghi can có tên Mohamed R., 39 tuổi, quốc tịch Pháp, bị còng tay ngay tại chỗ. Đội chống bom cũng đến hiện trường lục soát chiếc xe.

Đào Nguyên (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments