Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Bị lừa đảo qua điện thoại, người đàn ông Michigan mất $140.000

Một người đàn ông ở Hạt Oakland, Michigan, đã bị lừa 140.000 đô la bởi những kẻ lừa đảo qua điện thoại, những kẻ giả danh đại diện cho Cục Bảo vệ Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ và sở cảnh sát địa phương.

Theo các sự kiện được Sở cảnh sát Troy ở Michigan chi tiết gần đây, nạn nhân đã chuyển những khoản tiền lớn cho những kẻ lừa đảo theo ba cách khác nhau.

Cảnh sát cho biết nạn nhân lần đầu tiên được liên lạc vào ngày 22 tháng 12 bởi một kẻ lừa đảo, kẻ tự xưng tên là “Roger Miller” từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, Oakland Daily Tribune đưa tin hôm thứ Sáu.

Trong cuộc gọi, kẻ lừa đảo qua điện thoại nói với người đàn ông rằng có lệnh bắt ông “do một gói hàng được gửi đến Texas từ Columbia mang tên ông và chứa ma túy và tiền.”

Sau đó, nạn nhân được liên lạc bởi một cá nhân khác xưng tên là “Mark Hamilton” từ Sở cảnh sát Troy, người này đã dặn ông không được đi đâu gần sở cảnh sát.

Sau đó, nạn nhân được hướng dẫn chuyển một số tiền lớn vào hai tài khoản giả mạo của chính phủ để “xử lý lệnh”, Trung sĩ Cảnh sát Troy. Meghan Lehman nói với WWJ News Radio.

Tổng cộng, cảnh sát cho biết nạn nhân đã chuyển 72.707 USD vào một tài khoản ngân hàng ở Hồng Kông và khoảng 45.000 USD vào một ngân hàng ở Thái Lan. Ông cũng được hướng dẫn cung cấp số thẻ quà tặng từ Target và Best Buy trị giá 20.000 USD.

“Ông ấy đã gửi rất nhiều tiền; cuối cùng số tiền đó lên tới 140.000 USD, được gửi đến một vài quốc gia khác nhau”, Lehman nói với hãng tin tức.

Mặc dù trò lừa đảo có vẻ giống như một cái bẫy rõ ràng, Lehman nói rằng những kẻ lừa đảo qua điện thoại thường săn mồi những người không có đủ kiến ​​thức về hệ thống tư pháp hình sự.

“Ông ấy muốn làm bất cứ điều gì để tránh bị bắt”, Lehman nói thêm.

“Ông ấy biết mình không phạm tội, nhưng rất nhiều lần những kẻ lừa đảo này đang săn mồi những người không có kiến ​​thức về hệ thống tư pháp hình sự. Có thể họ mới đến Mỹ, có thể có rào cản ngôn ngữ. Chúng tôi” tôi đã thấy điều này rất nhiều. “

Newsweek đã liên hệ với Sở cảnh sát Troy để biết thêm thông tin về vụ việc.

Sở cảnh sát Troy cảnh báo cư dân địa phương rằng cảnh sát sẽ không bao giờ đòi tiền qua điện thoại hoặc yêu cầu những người có liên quan đến tội phạm không đến sở cảnh sát.

Trang web Better Business Bureau đưa ra các mẹo về cách tránh lừa đảo và cảnh báo các cá nhân “không bao giờ gửi tiền qua thẻ quà tặng hoặc chuyển khoản cho người mà bạn chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp.”

“Nếu họ yêu cầu bạn sử dụng chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ trả trước hoặc thẻ quà tặng, những thứ đó sẽ không thể truy nguyên và tốt như tiền mặt. Rất có thể, bạn sẽ không nhìn thấy tiền của mình nữa”, cảnh báo cho biết.

“Nếu ai đó đang cố gắng thuyết phục bạn thanh toán theo cách này, hãy dừng lại, tắt điện thoại hoặc máy tính và gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC)”, họ nói thêm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments