Monday, March 20, 2023
spot_img

Bỉ lại báo động về khả năng IS sẽ tấn công

Cali Today News – Chính phủ Bỉ vừa lên tiếng báo động với các cơ quan an ninh của Bỉ là một nhóm điệp viên hành động của IS từ Syria đã lên đường ra tay khủng bố ở Châu Âu. 

Nhóm này đang có kế hoạch phân chia lực lượng đột nhập vào Bỉ và Pháp để tấn công khủng bố. Tờ báo La Dernière Heure của Bỉ cho hay ‘cách đây một tuần, nhóm biệt kích IS này đã lên đường’

Chúng tìm cách đột nhập vào Châu Âu qua ngõ đường biển từ Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Được biết nguồn tin tình báo này còn cho hay nhóm này đã tách làm đôi, một nửa sẽ đột nhập vào Bỉ và phần còn lại thì vào Pháp để gây thêm các vụ tấn công khủng bố.

Các giới chức an ninh Bỉ đang tìm hiểu vấn đề, cho hay nguồn tin này không khả tín và không phù hợp với mức độ an ninh hiện nay ở Bỉ. Các giới chức an ninh Bỉ cũng không cho nâng mức báo động khủng bố sau khi có báo cáo này.

Được biết sẽ có hơn một chục tấn công khủng bố sẽ xảy ra ở Bỉ, nhắm vào các tòa Đại Sứ, các tiệm ăn, bệnh viện, khách sạn, nhà hát và đường dành cho khách bộ hành.

Tuy không trả lời chính thức báo cáo mới nhất từ Bỉ về nguy cơ khủng bố, song các chỉ huy an ninh của Pháp sẽ không lơ là, vì giải Euro 2016 đang diễn ra ráo riết ở Pháp. từ khi xảy ra vụ khủng bố ở Paris đến nay, Pháp vẫn duy trì tình trạng báo động toàn quốc.

Đào Nguyên (New York Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT