Sunday, March 26, 2023
spot_img

Bị đánh đập, cụ Lê Đình Kình vẫn chưa thể xuất viện

Cali Today News – Cụ Lê Đình Kình (83 tuổi), người bị mật vụ huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đánh đập đến gãy chân cho đến nay vẫn chưa thể xuất viện. Cho đến nay, người nhà của cụ Kình đã được chính quyền cho phép thăm gặp sau một thời gian dài cấm đoán. Tuy nhiên, những cuộc thăm gặp vẫn phải chịu sự giám sát của công an, cho dù sự việc ở Đồng Tâm đã hạ màn.

Cụ Kình bị mật vụ huyện Mỹ Đức đập gãy chân hiện vẫn điều trị tại bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Facebook

Ngày 26/4, trả lời báo chí, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nơi cụ Kình được đưa đến để điều trị cho hay, sức khỏe của cụ vẫn chưa ổn và phải điều trị. Ít nhất là phải 1-2 ngày sau mới có thể xuất viện.

Cụ Kình bị mật vụ huyện Mỹ Đức lừa dẫn đi đo đạc phân mốc đất nông nghiệp và đất quốc phòng vào ngày 15/4, nhưng sau đó cả đám mật vụ cao to lực lưỡng đã xông vào đánh đập cụ, quăng cụ lên xe như quăng heo khiến cụ bị gãy chân. Hành vi ngang tàng, bạo ngược của đám mật vụ huyện Mỹ Đức đã khiến cho người dân phẫn nộ, dấy lên cuộc bạo động và bắt giữ 38 cảnh sát cơ động, cán bộ huyện Mỹ Đức trong vòng 8 ngày gây chấn động dư luận trong nước và thế giới.

Trước đó, cụ Kình là một trong 4 người đã bị công an huyện Mỹ Đức khởi tố theo lệnh của Bộ Quốc phòng CSVN theo tội “Chống người thi hành công vụ” và “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” vì đã từ nhiều năm nay, cụ Kình gửi rất nhiều đơn kiện tới các cơ quan có trách nhiệm liên quan đến lô đất mà Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) đã cướp lấy của người dân.

Sau khi xảy ra vụ bạo loạn, và nhất là gây thương tích cho cụ Kình, chính quyền đã lật đật hủy quyết định khởi tố đối với cụ Kình.
Cho đến nay, sau hơn 10 ngày điều trị, sức khỏe của cụ vẫn chưa hồi phục. Theo báo chí trong nước cho biết, trong suốt thời gian điều trị, cụ Kình nhiều lần được ông Nguyễn Đức Chung đến thăm hỏi. Cụ Kình là người có đến hơn 60 năm vào đảng CSVN. Tức là, ngay cả khi là đồng đảng với nhau, nhưng mâu thuẫn về lợi ích những tên mật vụ mà cao hơn là lãnh đạo huyện, lãnh đạo Bộ Quốc phòng CSVN vẫn coi cụ như kẻ thù và đối xử như con thú.

Trong vụ bạo động tại Mỹ Đức đã cho thấy chính quyền lợi dụng chiêu bài “đất đai thuộc sở hữu toàn dân” để mà trục lợi. Từ việc thu hồi đất đai để làm đất quốc phòng. Sau khi không xây dựng phi trường nữa, đất ấy không trả lại cho dân mà lại cướp luôn để bán cho Tập đoàn Viettel, một doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Qua điều này còn cho thấy, việc quân đội đi làm kinh doanh sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy. Từ việc có quyền lực, lại được sự ưu ái sẽ mất đi sự công bằng trong cạnh tranh.

Ông Võ Văn Thưởng (trái) trong lần tiếp xúc cử tri ở thành phố Biên Hòa đã thừa nhận dân chúng đã không còn tin vào chính quyền CSVN. Ảnh: Vietnamnet

Khi bàn về vấn đề chuyện thu hồi đất đai, trong một lần về tiếp xúc cử tri ở thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đảng CSVN đã thừa nhận rằng, trong vụ Mỹ Đức, điều nguy hiểm nhất đã xảy đến đó là người dân không còn tin vào cách xử lý của chính quyền.
Cũng trong lần tiếp xúc cử tri, ông Thưởng còn cho biết rằng, có đến 70% vấn đề khiếu kiện là liên quan đến đất đai. Điều này cho thấy các nhóm lợi ích, bọn tư bản đỏ lợi dụng “đất đai thuộc sở hữu toàn dân” để cướp đất của người dân rất nhiều.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT