Saturday, November 26, 2022
spot_img

Bị chém sau khi kiện Giám đốc công an huyện Phú Quốc

Vietnam – Một chủ nhà nghỉ ở thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã bị chém trọng thương sau khi ông này khởi kiện ông Nguyễn Thanh Nhanh, đại tá CSVN,Giám đốc công an huyện Phú Quốc.

Chủ nhà nghỉ Việt Thanh đang bị du côn (mặc áo đen) vung dao chém. Ảnh chụp màn hình camera.

Theo báo Dân Trí cho biết, sự việc xảy ra vào sáng 11/6/2017, một thanh niên đến nhà nghỉ Việt Thanh, do ông Phạm Văn Sỹ làm chủ để lấy giấy chứng minh nhân dân cho người thân. Thấy người lạ mặt này có biểu hiện khả nghi, đôi mắt cứ nhìn trước, nhìn sau nên ông Sỹ đề phòng đi ra đóng cổng. Bất ngờ, người lạ mặt này rút dao phay từ trong giỏ xách chém vào người ông. Nhờ có tiếp tân báo động, ông Sỹ đã huơ tay đỡ được. Lúc này, người lạ mặt liền bỏ chạy ra ngoài, trèo lên một chiếc xe máy đợi sẵn bỏ trốn.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Sỹ đã gửi đơn cầu cứu đến công an thị trấn Dương Đông và hiện đang chờ cơ quan này thụ lý.

Hung khí của người lạ mặt mới được mua để chém ông Sỹ. Ảnh: Dân Trí

Việc ông Sỹ bị chém làm dư luận nghi ngờ kẻ đứng đằng sau sự việc này không ai khác chính là những tên công an ở huyện Dương Đông. Trước đó, ông Phạm Văn Sỹ đã khởi kiện ông Nguyễn Thanh Nhanh, Giám đốc công an huyện Phú Quốc vì đã ra biên bản xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Câu chuyện là một chuỗi sự kiện như sau: Ông Phạm Văn Sỹ thuê đất của ông Trần Ngạn trong thời gian dài để kinh doanh lưu trú. Mặc dù chưa hết hợp đồng, ông Ngạn lại đem lô đất đó sang chuyển nhượng lại cho một người tên Nguyễn Viết Hồng ở Hà Nội.

Từ đây, những tranh chấp xảy ra giữa ông Hồng và ông Sỹ. Ông Hồng cho rằng lô đất mà ông Sỹ đang kinh doanh nhà nghỉ Việt Thanh là của mình nên muốn lấy lại. Trong khi đó với ông Sỹ, lô đất trên vẫn chưa hết hợp đồng, chủ mới của lô đất phải tuân thủ những gì đã ký kết.

Không thể làm gì được ông Sỹ, bên cạnh việc đưa nhau ra tòa, vị khách ở Hà Nội còn thuê du côn phá việc kinh doanh của nhà nghỉ Việt Thanh. Bên cạnh đó, ông Hồng còn ủy quyền “trông coi tài sản” lô đất mà nhà nghỉ Việt Thanh đang kinh doanh cho một người cháu đang làm việc tại công an đảo Phú Quốc là ông Phạm Văn Huy.

Vào trưa ngày 10/4, một nhóm du đãng được thuê đến nhà nghỉ Việt Thanh để quậy phá đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt từ người nhà ông Sỹ. Song, đó chính là thủ đoạn được dàn dựng để gây khó dễ, hòng áp lực làm cho ông Sỹ sợ hãi mà hủy hợp đồng, bàn giao nhà nghỉ Việt Thanh cho người “trông coi tài sản” Phạm Văn Huy. Nhân việc đôi bên xô xát, ông Phạm Văn Huy dẫn thêm một công an khác nữa đến tiếp tay cho đám du đãng nói trên.

Tại đây, viên công an đi cùng ông Phạm Văn Huy đã rút súng đòi bắn ông Sỹ, những cảnh này đã được camera an ninh trong nhà nghỉ ghi hình lại. Thấy vậy, vợ ông Sỹ liền gọi điện thoại cho công an thị trấn Dương Đông đến làm

Viên công mặc thường phục, giấu khẩu súng trong túi quần uy hiếp gia đình ông Sỹ. Ảnh: Zing News

việc. Khi tới nơi, công an thị trấn thấy cấp trên của mình chỉ biết cúi đầu chào rồi ra về, bỏ mặc cho gia đình ông Sỹ với du đãng và công an.

Không rõ đại tá CSVN Nguyễn Thanh Nhanh, Giám đốc công an huyện Phú Quốc có ăn chia gì trong lô đất hay không, nhưng thay vì phải kỷ luật cấp dưới vì đã sử dụng vũ khí trái với quy định, thì đằng này còn phụ họa với cái sai, đòi xử lý hình sự đối với ông Phạm Văn Sỹ. Công an quy kết ông Sỹ tội đánh ông Huy. Sau đó đã ban hành biên bản phạt hành chính đối với ông Sỹ số tiền 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Sỹ đã không ký vào biên bản.

Sau đó, ông Sỹ đã khởi kiện ông Nguyễn Thanh Nhanh vì biên bản vô lý nói trên. Đang lúc hồ sơ đang được tòa thụ lý thì du côn đến nhà hành hung, chém ông Sỹ.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments