Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Bị bắt vì ngẫu hứng mua cọp trên đường mang vào Mỹ

SAN DIEGO (AP) – Nhân viên tuần cảnh biên giới Mexico – miền Nam California đã tịch thu một chú cọp con Bengal sau khi khám xét một chiếc xe từ Mexico vào California. 

Trong thông cáo báo chí gởi ra vào hôm thứ 5, Cơ quan Quan thuế và Bảo vệ Biên giới cho hay, chú cọp được phát giác nằm trên sàn xe ở băng ghế sau khi kiểm tra thường lệ một chiếc Chevy Camaro đời 2017 qua trạm Otay Mesa, phía đông Nam thành phố San Diego, vào khoảng 1h30′ sáng thứ tư. Tài xế 18 tuổi mang quốc tịch Mỹ bị bắt giữ.

Photo Courtesy: AP

Luis Eudoro Valencia từ thành phố Perris vào hôm thứ 5 bị cáo buộc buôn lậu cọp từ Mexico vào Mỹ. Thanh niên khai đã mua con vật với giá $300 đô tại thành phố biên giới Tijuana từ một người đàn ông xa lạ đang dắt theo chú cọp rảo bộ trên đường.

Tất cả các loài hổ đều nằm trong danh sách động vật được bảo vệ, đòi hỏi phải có giấy phép từ Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã cùng với tờ khai nộp cho cơ quan thì mới được đưa vào Mỹ. Cả hai giấy tờ này, Valencia đều không có.

Luis Eudoro Valencia hiện được tại ngoại hầu tra sau khi đóng $10.000 Mỹ kim tiền thế chân. Dự kiến, thanh niên sẽ ra hầu toà vào ngày 5 tháng 9.

Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã hiện đang chăm sóc chú cọp. Cơ quan đang làm việc với Sở thú San Diego để chuyển chú cọp sang đó.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT