Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bị bắt vì đốt xe metro ở Hong Kong

Cali Today News – Hệ thống xe metro của Hong Kong nổi tiếng an toàn và hữu hiệu bật nhất châu Á, vì tai nạn cháy xe metro mà người ta còn nhớ trước đây là vào năm 2004, nhưng hôm cuối tuần, Chưởng Quản Hong Kong Leung Chun-ying đã ra lệnh điều tra một vụ tấn công. 

Cảnh sát điều tra của Hong Kong cho hay họ đã bắt một nghi can vì người này phóng hỏa đốt một toa xe điện ngầm, khiến 17 hành khách bị thương và một trạm xe metro đã phải đóng cửa trong giờ giao thông cao điểm, với rất nhiều khánh khách qua lại.

Các hình ảnh ghi lại cho thấy cảnh hỗn loạn đã diễn ra tại nhà ga xe metro Tsim Sha Tsui, vớí một khoang toa xe bốc cháy cùng khói ngùn ngụt lan tỏa và một người đàn ông lăn lộn trên mặt đất vì y phục của ông cũng bốc cháy và nhiều người khác tìm cách cứu ông ta.

Ông Yau Chi-on, Phó Giám Đốc Sở Cứu Hỏa Hong Kong cho báo chí hay: “Theo kết quả điều tra ban đầu và căn cứ trên lời kể của những người bị thương thì chúng tôi nghi có một ai đó đã phóng hỏa trên toa xe này”

Trong số những người bị thương có 2 người bị phỏng rất nặng. Tuy cảnh sát đã bắt giữ nghi can phóng hỏa, nhưng họ không cho đây là hành vi khủng bố. Giám Đốc Sở Cảnh Sát Hong Kong Kwok Pak-chung cho hay nghi can khoảng 60 tuổi có tên là Cheung.

Tờ báo South China Morning Post tường thuật là nghi can đã hét to: “Tao đốt cho chúng mày chết hết” trước khi ném một vật trông giống như quả bom xăng vào toa xe. Không phải lực lượng cứu hỏa dập tắt ngọn lửa mà chính là các nhân viên của hệ thống xe điện ngầm đã làm chuyện này.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT