Friday, February 3, 2023
spot_img

Bị bắt vì đánh đập xúc phạm nhân viên người Hồi giáo

Cali Today News – Các biện lý của New York cho hay một du khách đã bị bắt và truy tố tội danh “thù hận chủng tộc” vì đã tấn công và mạ lỵ một nhân viên phi trường quốc tế John F.Kennedy vốn theo đạo Hồi.

Được biết du khách 57 tuổi Robin Rhodes, cư dân của Worchester, Massachusetts, đã xông đến tấn công một nữ nhân viên Hồi giáo của công ty hàng không Delta và còn hét to: “Ông Trump sẽ tống cổ hết bọn chúng mày”

Vụ tấn công và làm nhục người khác của ông Rhodes diễn ra vào tối thứ tư tại khu vực của hãng hàng không Delta tại phi trường JFK. Ông Rhodes tấn công người phụ nữ này chỉ vì trông thấy bà mang một khăn đội truyền thống của người Hồi giáo.

Các quan tòa công tố cho hay ông Rhodes đã đánh người phụ nữ và hò hét: “Ông Trump có mặt rồi, ông ấy sẽ tống cổ tất cả chúng mày, mày cứ việc hỏi dân Pháp, Đức và Bỉ xem họ nghĩ sao về người Hồi giáo, mày sẽ thấy”

Rhodes sẽ đối diện với nhiều cáo trạng, tất cả đều phát xuất từ lòng thù hận chủng tộc. Chánh Công Tố Richard A. Brown tuyên bố: “Cách thức đối xử với người khác như thế này, đặc biệt là ở quận hạt Queens, nơi có nhiều sắc tộc sinh sống, là không sao chấp nhận được”

Hiện nay cũng chưa rõ liệu ông Rhodes có luật sư bào chữa hay không và công ty Delta cũng chưa lên tiếng bình phẩm về vụ lăng mạ nhân viên của họ.

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments