Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Bị Bắt khi rêu rao trả tiền thưởng cho ai giết cảnh sát ICE

AP – Một cư dân của tiểu bang Massachusetts đã bị bắt hôm thứ năm 9/8, sau khi rêu rao trên mạng sẽ trả công 500 đô la cho bất cứ ai giết một cảnh sát di dân ICE, theo lời các công tố viên cho hay.

Nghi can Brandon Ziobrowski, 33 tuổi, đã bị bắt và các nhân viên chức năng nói họ hy vọng vụ này là một thông điệp cho hay lực lượng chức năng sẽ không khoan nhượng khi có sự gia tăng thêm các đe dọa nhắm vào các viên chức di dân và nhiều người khác, trong bối cảnh tranh cãi chính trị nóng bỏng hiện nay về di dân lậu.

Chánh Biện Lý Andrew Lelling cho các ký giả hay: “Các nhân viên di trú và các cảnh sát di trú ở đây đang thực thi công lý, đơn giản là như thế, ai không đồng ý với họ cứ việc phát biểu, nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa chuyện phát biểu nơi công cộng và đi đe dọa mạng sống người khác đấy”

Nghi can Ziobrowski là cư dân của thành phố Cambridge, bị bắt ở New York khi đang đi thăm bạn bè, bị truy tố đã dùng công việc làm ăn xuyên bang va có giao thiệp với ngoại quốc để lan truyền lời đe dọa đến an toàn của người khác.

Photo Credit:A P

Sau khi xuất hiện trước một phiên tòa hôm nay ở NY, nghi can này sẽ được đưa trở về Massachusetts, người ta cũng không rõ liệu nghi can có luật sư biện hộ hay không.

Các giới chức cho biết Ziobrowski đã viết trên trang mạng Twitter trong tháng 7 cho 400 người có quan hệ làm ăn với hắn như sau: “Tôi đang cạn tiền nhưng sẽ cố đi vay mượn và sẽ thưởng 500 đô la cho bất cứ ai giết được một cảnh sát di dân ICE”

Ngoài ra cũng trên trang mạng này nghi can cũng bày tỏ muốn giết TNS John McCain. Các công tố viên cho biết ‘Ziobrowski nói súng ống chỉ hợp pháp nếu chúng được dùng để bắn cảnh sát, như hàm ý của Tu Chính Án Số 2 của Hiến Pháp Hoa Kỳ cho thấy’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments