Friday, December 2, 2022
spot_img

Bernie Sanders tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton vào tháng 11

Cali Today News – Người từng một thời là đối thủ gay gắt của bà Hillary Clinton của Dân Chủ, Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders hôm thứ sáu 24/6 tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton vào tháng 11 tới đây.

Tuy nhiên ông Sanders có nói rõ là ‘ông có thể thay đổi ý kiến vào giờ chót’. Tuyên bố với CNN, ông Sanders nói: “Nói chung thì tôi đang tập trung cho đại hội Dân Chủ và bà Clinton sẽ được mọi người ủng hộ thôi”

Ông nói: “Với tư cách là ứng cử viên, tôi vẫn tranh đấu làm sao để đảng Dân Chủ có cương lĩnh chính trị tiến bộ nhất và các viên chúc bầu cử Tổng Thống Mỹ phải nêu rõ cương lĩnh này trong công việc của họ”

Ông từ chối không cho biết liệu hiện nay ông có hoàn toàn ủng hộ cho bà Clinton hay không, vì ông còn phải đợi xem bà phát biểu những gì có liên quan đến ưu tiên của ông trước đây.

Thậm chí ông Sanders cũng không nói rõ là bà Clinton đã đoạt được vé của Dân Chủ một cách hoàn toàn. Ông nói: “Hệ thống của chúng ta có nhiều lổ hổng, chúng ta không thể thay đổi luật lệ, nhưng sự thật là như thế”

Cái chắc chắn duy nhất là ông muốn Donald Trump phải bị đánh bại, vì thế ủng hộ bà Clinton là chuyện đương nhiên. Ông nói: “Trong nhiều góc độ sẽ là một tai họa cho Hoa Kỳ nếu như Trump đác cử Tổng Thống”

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments