Bernie Sanders: TT Trump khiến chúng ta xấu hổ mỗi ngày

Fox News – Ứng cử viên ghế TT Hoa Kỳ cho năm 2020, TNS Bernie Sanders tối qua đã phát động chiến dịch vận động tranh cử tại đại học Iowa.

Trước cử tọa gồm đa số các sinh viên, ông Sanders loan báo các hứa hẹn cho chủ trương “Medicare cho tất cả” và chấm dứt chính phủ Trump. Như hồi năm 2016, ông được đa số giới trẻ đại học cấp tiến ủng hộ nhiệt thành.

Ông Sanders nói: “Đây là cuộc vận động không những giúp thắng sự đề cử của Dân Chủ, không những giúp đánh bại TT Trump, người TT nguy hiểm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, mà còn nhiều hơn thế nữa”

Trước sự hoan hô của đám đông, ông tiếp: “Đây là cuộc vận động nhằm thay đổi đất nước này, cung cấp việc việc làm cho tất cả, chứ không phục vụ cho nhóm 1% giàu có trong dân chúng”

Ông nói: “Chúng ta sẽ không chịu đựng nữa các tham lam của Wall Street, sự tham lam của các thế lực tài phiệt đại công ty, sự tham lam của giới tỉ phú nữa”

Ông Sanders nhấn mạnh nhiều đến cải cách y tế, với điều mà ông mô tả là ‘Medicare cho tất cả và chỉ với một hệ thống’, vì thế giới bán BHYT sẽ không còn cơ hội bốc lột dân chúng Hoa Kỳ nữa’

Người ta nhận thấy ông Sanders không chỉ trích các đối thủ là những ứng cử viên cùng đảng Dân Chủ với ông mà chỉ ‘tập trung hỏa lực’ nhắm vào TT Trump mà thôi.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus