Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Bernie Sanders đáp trả bài xã luận tấn công bảo hiểm y tế toàn dân của Trump

(The Hill) – Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (Độc lập – Vermont) vào hôm thứ 5 đã có bài xã luận đăng trên mục ý kiến độc giả trên USA Today nhằm đáp trả bài viết tấn công hệ thống “Bảo hiểm Y tế Toàn dân” của Tổng thống Donald Trump.

“Với khuynh hướng ‘nói dối như cuội’ của Tổng thống thì không có gì lấy làm ngạc nhiên khi ông Trump bóp méo dự luật Y tế toàn dân,” ông Sanders tuyên bố.

Trong bài xã luận đăng trên USA Today vào hôm thứ Tư, ông Trump cho rằng, Dân chủ sẽ gây tổn hại cho người cao niên hiện đang tham gia chương trình Medicare bằng việc mở rộng chương trình này đến tất cả mọi người. “Trên thực tế, cái gọi là Chăm sóc Y tế Toàn dân sẽ thành Không Chăm sóc Y tế cho ai,” ông  Trump viết. “Theo kế hoạch của Dân chủ thì chương trình Medicare hiện tại sẽ bị buộc phải chết.”

Photo Credit: AP

Bài xã luận của Tổng thống gặp phải phản ứng dữ dội từ những người cấp tiến. Họ cho rằng, lẽ ra không nên để cho ông Trump có chỗ để tuyên truyền những điều dối trá, không đúng sự thực về “Chăm sóc Y tế Toàn dân.”

“Đề nghị của chúng tôi không cắt giảm quyền lợi của những người cao niên trong Medicare như Tổng thống và đồng minh Cộng hoà của ông ta tuyên bố,” ông Sanders ghi. “Trên thực tế, chúng tôi mở rộng quyền lợi.”

Thượng nghị sĩ chỉ ra, theo đề nghị của ông thì người cao niên sẽ được bảo hiểm nha khoa và nhãn khoa mà hiện nay Medicare không cung cấp. Ông Sanders giải thích, chương trình do ông đề nghị  sẽ cung cấp bảo hiểm cho khoảng 30 triệu người hiện không có bảo hiểm y tế, và hạ thấp chi phí bảo hiểm đối với hàng triệu người đang đối mặt với khoản khấu trừ (deductible) cao, và tiến tới không có khấu  trừ.

Ông Trump và những người Cộng hoà cho rằng, kế hoạch của Sanders sẽ quá tốn kém và đòi hỏi thuế phải “tăng vọt.”

“Chúng ta không thể để hàng triệu người Mỹ bị bệnh hơn, và một số trường hợp tử vong vì họ không đủ khả năng đi thăm bác sĩ,” ông Sanders viết.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments