Một trong những bệnh viện lớn nhất ở Houston thưởng 500 đô la cho những nhân viên tiêm vắc xin COVID-19.

Việc báo cáo về khoản tiền thưởng được đưa ra khi các hệ thống y tế trên khắp cả nước đã báo cáo những khó khăn trong việc thuyết phục nhân viên y tế tiêm vắc xin 

ABC News đưa tin rằng Houston Methodist nằm trong số một số hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ cung cấp các ưu đãi tài chính để khuyến khích nhân viên tiêm chủng để giảm nguy cơ bùng phát COVID-19 tại các cơ sở. Khoản tiền thưởng, được coi là “tiền thưởng hy vọng” của Giám đốc điều hành của công ty, đã được tiết lộ cho nhân viên vào đầu tháng Giêng trong một bức thư do ABC thu được.

Tiến sĩ Marc Boom viết: “Phần thưởng này là lời cảm ơn vì sự kiên trì của bạn trong suốt một năm 2020 khó khăn, cũng như một điều gì đó để mong đợi, mang lại hy vọng trong vài tháng thử thách tiếp theo”. 

Theo ABC, một nhà dưỡng lão ở Quận Northampton, Pa., Cũng đang cung cấp một chương trình tương tự: Các nhân viên tại đây sẽ nhận được $ 750 cho việc tiêm chủng.

Một số nhân viên y tế đã chống lại việc sử dụng một loại vắc-xin vì chưa tin tưởng. Một cuộc khảo sát với gần 6.000 nhân viên tại Hệ thống Y tế Jackson ở Miami, Fla., Do The New York Times thu được chỉ ra rằng hàng trăm người không có kế hoạch hoặc mong muốn được tiêm vắc xin. 

“Khi bắt đầu tiêm chủng, chúng tôi đã nghe rất nhiều phản kháng đối với việc tiêm chủng,” Giám đốc điều hành Hạt Northampton, Lamont McClure nói với ABC News.

CDC cho biết chiều thứ Năm rằng chỉ có hơn 10,2 triệu người Mỹ đã nhận được liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên, với tổng số 29 triệu liều đã được phân phối.

Một số hệ thống chăm sóc sức khỏe đã thực hiện cách tiếp cận ngược lại để đảm bảo rằng nhân viên được tiêm chủng. Atria Senior Living và Juniper Communities, hai cơ sở chăm sóc người cao tuổi dài hạn, nói với Times rằng nhân viên của họ sẽ bị chấm dứt hợp đồng nếu họ không được tiêm chủng

“Đối với chúng tôi, đây không phải là một quyết định khó khăn”, Giám đốc điều hành của Juniper, Lynne Katzmann, nói với Times. “Mục tiêu của chúng tôi là làm mọi thứ có thể để bảo vệ cư dân và các thành viên trong nhóm của chúng tôi và gia đình của họ.”

TH