Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Bệnh viện ghép nhầm thận cho bệnh nhân trùng tên, cùng độ tuổi

Chuyện hy hữu xảy ra tại bệnh viện Virtua Our Lady of Lourdes tại Camden, New Jersey (Mỹ). Bệnh viện đã trao nhầm một quả thận cho người có cùng tên với bệnh nhân đáng lý đến lượt được ghép tạng.

Bệnh viện đã thừa nhận để xảy ra sai sót này khi ghép thận cho người “có cùng tên và cùng độ tuổi với bệnh nhân dự định”.

Người đàn ông 51 tuổi trải qua ca phẫu thuật cấy ghép vào ngày 19/11 cũng cần thận, nhưng tiếp tục nằm trong “thứ tự ưu tiên” dựa trên danh sách người hiến tạng phù hợp chứ chưa tới lượt ghép.

“Đây là một sự kiện chưa từng có trong chương trình cấy ghép 40 năm được tôn vinh của chúng tôi”, bác sĩ Reginald Blaber, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc bệnh Virtua Health cho biết trong một phát biểu.

Người đàn ông đáng lẽ phải được ghép thận cũng đã trải qua ca phẫu thuật cấy ghép thành công vào ngày 24/11.

“Là một đơn vị cam kết về an toàn quy trình, chúng tôi đã lập tức đưa ra các biện pháp bổ sung và củng cố đào tạo để đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa”, ông Blaber nói. Bệnh viện cũng cho biết trên CBS rằng họ tự nguyện báo cáo sai lầm cho Sở Y tế New Jersey.

Giám đốc y tế của Virtua Health, và điều phối viên cấy ghép đã đến thăm bệnh nhân bị nhầm lẫn để xin lỗi. “Chúng tôi có trách nhiệm sâu sắc đối với những người thực sự đặt cuộc sống của họ vào tay chúng tôi. Những sai lầm ở mức độ này là rất hiếm, và mặc dù có những trường hợp bất thường tương tự về danh tính bệnh nhân, xác minh bổ sung sẽ ngăn chặn lỗi này”, ông Blaber viết trong một tuyên bố.

Bệnh viện báo cáo rằng cả hai bệnh nhân đều phục hồi tốt sau ca phẫu thuật.

Theo DT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments