Houston Methodist yêu cầu tất cả 26.000 nhân viên của mình được tiêm vắc xin chống lại COVID-19

Hệ thống bệnh viện yêu cầu tất cả nhân viên của mình đi tiêm phòng trước ngày 7 tháng 6, đây là hệ thống bệnh viện đầu tiên ở Mỹ ban hành lệnh tiêm chủng. Các nhà quản lý tại bệnh viện phải đối mặt với thời hạn sớm hơn và phải tiêm phòng trước ngày 15 tháng 4.

Houston Methodist – một trung tâm y tế và với sáu bệnh viện cộng đồng – đã  thưởng cho các nhân viên thêm 500 đô la vào tháng 3 để họ tiêm chủng

Hệ thống y tế cần làm tất cả những gì có thể để giữ an toàn cho bệnh nhân trong thời kỳ đại dịch, và điều đó bao gồm việc tiêm chủng cho tất cả nhân viên, Tiến sĩ Marc Boom, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Houston Methodist, nói với các nhân viên hôm thứ Sáu trong một thông báo qua email.

“Các bệnh viện khác sẽ sớm làm theo, với kế hoạch đã được thực hiện tại hai trung tâm y tế khác ở Texas: Memorial Hermann và Đại học Y Baylor. Tiến sĩ Marc Boom đã nói chuyện với vô số lãnh đạo bệnh viện trên toàn quốc, những người có kế hoạch sớm bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19”.

Tính đến thứ Sáu, 89% nhân viên của Houston Methodist đã tuân thủ chính sách tiêm chủng, Boom nói trong email gửi cho nhân viên. Trong số khoảng 1.200 người được quản lý, những người được yêu cầu tiêm chủng vào giữa tháng, hai người đã nghỉ việc. Ông viết: “Chúng tôi rất tiếc vì họ đã lựa chọn như vậy, nhưng làm như vậy, họ đang đặt mình lên trước sự an toàn của bệnh nhân, điều này không phù hợp với văn hóa của chúng tôi. Bằng cách đạt được 100%, chúng tôi có thể cho cộng đồng và bệnh nhân thấy chúng tôi quan tâm đến họ như thế nào.”

Bất chấp mục tiêu đó, yêu cầu tiêm chủng mới của hệ thống bệnh viện đã dẫn đến một bản kiến ​​nghị trực tuyến chống lại chính sách này, bắt đầu bởi một người không xác định, người tự xưng là nhân viên.

“Nhiều nhân viên lo sợ sẽ bị mất việc hoặc bị buộc phải tiêm vắc-xin vào người trái với ý muốn giữ việc làm và nuôi gia đình. Chúng tôi chỉ muốn quyền lực tự lựa chọn chứ không phải bị ép buộc”, bản kiến ​​nghị  nêu rõ và đã có hơn 3.000 chữ ký tính đến tối thứ Sáu.

Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng  cho biết  vào tháng 12 rằng người sử dụng lao động có thể yêu cầu người lao động chích ngừa COVID-19 một cách hợp pháp . Các trường hợp ngoại lệ có thể được thực hiện đối với những người lao động khuyết tật hoặc những người có niềm tin tôn giáo 

Hoa Kỳ đang phân phối chỉ hơn 3 triệu liều vắc xin mỗi ngày, với trung bình nước này có khoảng 67.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Hơn 52% số người lớn đã nhận được ít nhất bắn đầu tiên của họ, và hơn 35% được tiêm phòng đầy đủ

TH