Monday, June 5, 2023
spot_img

Bệnh nhi tự ‘lái xe’ vào phòng phẫu thuật

USA Today – Tại Bệnh viện Nhi đồng Rady, các bệnh nhi gặp nhiều căng thẳng trong quá trình phẫu thuật và điều trị, vì vậy các nhân viên bệnh viện đã áp dụng một biện pháp độc đáo để giúp các em thư giãn.

Các bệnh nhi có thể tự lái những chiếc xe nhỏ chạy bằng pin đến phòng phẫu thuật. Các em có thể chọn các mẫu xe từ BMW, Mercedes đến Lamborghini. Bây giờ, đã có thêm một mẫu Cadillac nữa. Sở cảnh sát San Diego đã tài trợ cho chương trình này.

Tiến sĩ Daniela S. Carvalho đùa rằng: “Chúng tôi còn muốn chở các em nữa cơ, nhưng bạn biết đấy chúng tôi đã quá to so với chiếc xe.”

Photo Credit: USA Today

Những chiếc xe này có đèn sáng và nhạc. Khi bệnh nhi chọn chiếc xe mình thích, một bác sĩ hoặc y tá sẽ điều khiển chiếc xe chạy. Một vài trẻ được sử dụng bộ điều khiển từ xa để lái xe, nhưng ở một tốc độ chậm hơn.

Chương trình này giúp công việc của các bác sĩ phẫu thuật dễ dàng hơn, họ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết các bệnh nhi vui vẻ và thích thú.

Dr. Carvalho hài lòng với thành công của chương trình này, và trên hết, cô cảm thấy vui khi biết rằng họ đang tạo những kỷ niệm đẹp cho các bệnh nhi.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT