Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Bệnh nhân qua đời do nhân viên y tế nghĩ cô không thể trả phí xe cứu thương

Tampa Bay (The Hill) – Một phụ nữ 30 tuổi ở Tampa Bay, tiểu Florida, qua đời sau khi nhân viên cứu thương bảo rằng, gia đình không có khả năng chi trả tiền xe cứu thương, và thân nhân phải tự đưa vào phòng cấp cứu.

Bà Nicole Black vào khoảng 3h sáng ngày 4 tháng 7 gọi 911 sau khi phát giác ra con gái bị đột quỵ trong phòng tắm, môi sưng vù, nước dãi đầy miệng. 4 xe cấp cứu đến hiện trường, nhưng họ bảo, bà không thể trả nổi chi phí xe cứu thương, buộc người phụ nữ phải tự lái xe, chở con gái vào bệnh viện địa phương.

“Họ chưa bao giờ hỏi nếu chúng tôi có bảo hiểm, thực sự là chúng tôi có,” Black chia sẻ với đài đia phương. Bà có cảm giác mình bị phân biệt kỳ thị. “Họ không bắt mạch, không đo huyết áp, không kiểm tra nhiệt độ,” người phụ nữ kể.

Cô Crystle Galloway được mẹ chở đến đến bệnh viện Brandon Regional Hospital trong tình trạng sức khoẻ rất tệ, cô được trực thăng đưa đến Bệnh viện Tampa General. Bệnh nhân sau đó qua đời tại đây.

“Toàn bộ trao đổi khi nhân viên cứu thương đặt con bé lên xe tôi là điều này tốt nhất cho chúng tôi vì chúng tôi không thể lo được chi phí xe cứu thương,” bà Black nói. “Con gái tôi cầu xin mạng sống của nó, nó cầu xin!”

Photo Credit: People

Trước đó mấy ngày, cô Galloway mới sanh mổ. Cô rơi vào hôn mê nhiều ngày trước khi từ trần tại bệnh viện, để lại hai con nhỏ, mới sanh và 5 tuổi. “Nó qua đời trước khi con nó rụng rốn,” người mẹ bày tỏ. “Con bé chỉ mới 30 tuổi, vừa mới tốt nghiệp đại học, cả cuộc đời trải dài trước mắt.”

Theo truyền thông địa phương, các nhân viên y tế đã giúp đưa bệnh nhân từ lầu ba xuống, nhưng họ bảo người phụ nữ muốn tự mình đưa con vào bệnh viện.

Lãnh đạo quận Hillsborough cho hay, 4 toán cứu thương trên đã không tuân thủ theo đúng quy định khi đến cấp cứu, và họ bị tạm đình chỉ, chờ quyết định kỷ luật. Theo ông Mike Merrill, các nhân viên cứu thương vi phạm quy định vì đã để cho bà Black chở con gái đi bệnh viện mà không ký giấy cam kết, và làm thủ tục giấy tờ không đúng.

“Tôi lấy làm tiếc đối với những gì đã xảy ra, và rõ ràng chuyện này không thể chấp nhận được,” ông Merrill bày tỏ.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments