Sunday, December 4, 2022
spot_img

Bệnh nhân 80 lần/ 2 tháng khám BHYT, chuyển hồ sơ qua Công an  

Một bệnh nhân nam ở Sài Gòn trong vòng hai tháng đã có tới 80 lần đến bệnh viện khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế (KCB BHYT), cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) đã chuyển hồ sơ của bệnh nhân này cho phía Công an điều tra, xử lý…

Mạng báo Việt Nam vào ngày 24/3/2021 cho biết, qua số liệu cập nhật trên Hệ thống Thông tin Giám định BHYT, BHXH Sài Gòn đã phát hiện trường hợp bệnh nhân N.T.K từ ngày 1/1 đến ngày 8/3/2021 ban đầu đăng ký KCB BHYT tại Bệnh viện Triều An. Sau đó, bệnh nhân K lần lượt đi KCB BHYT ở 17 bệnh viện khác nhau trên địa bàn TP.Sài Gòn như: Bệnh viện Gò Vấp (17 lần), Bệnh viện Quận 7 (11 lần), Bệnh viện Thủ Đức (10 lần), Bệnh viện Thống Nhất (5 lần)… tổng số lượt là 80 lượt với tổng kinh phí quỹ BHYT phải chi trả cho bệnh nhân này là hơn 60 triệu đồng.

Cũng trong ngày 24/3, ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH ở Sài Gòn cho báo chí Việt Nam được biết là với trường hợp của bệnh nhân K, BHXH Sài Gòn đã chuyển hồ sơ sang Công an để điều tra làm rõ vụ việc, nhằm kịp thời cảnh báo để người tham gia chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về BHYT.

Cũng theo ông Mến, trong các văn bản pháp luật hiện hành về BHYT, không có quy định nào hạn chế số lần khám chữa bệnh của người tham gia. Đơn cử như những trường hợp mắc bệnh mãn tính,… trên cơ sở bệnh lý của người bệnh, theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân có thể gia tăng số lượt khám chữa bệnh BHYT nhiều lần trong năm.

Ông Mến nói thêm, những trường hợp nào qua kiểm tra, rà soát cho thấy có dấu hiệu trục lợi quỹ BHYT cần phải kiên quyết cảnh báo và xử lý nghiêm theo quy định, để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người tham gia BHYT và sự nghiêm minh của pháp luật./.

 

 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments