Thursday, December 1, 2022
spot_img

Bengaluru: Miễn phí giáo dục cho bé gái được sinh đầu tiên năm 2018

ANI – Bruhat Bengaluru Mahanagara Palike (BBMP) đã thông qua một nghị quyết vào thứ Sáu rằng bé gái đầu tiên được sinh thường vào những giờ khắc đầu tiên của năm 2018 tại một bệnh viện công trong thành phố Bengaluru, Ấn Độ sẽ được miễn phí giáo dục.

Thị trưởng thành phố Bengaluru – Sampath Raj nói với ANI: “”BBMP sẽ gửi 500,000 Rupees ($7,800 Mỹ kim) vào tài khoản chung của hội đồng thành phố và bé gái đầu tiên được sinh thường vào năm 2018 tại bất kỳ bệnh viện công nào.” Nghị quyết này được hội đồng thành phố thông qua vào hôm qua. Ông nói đây là một trong những nỗ lực cứu những bé gái.

Ảnh minh họa. Photo Credit: AP

“Sự cân bằng giới tính ngày càng giảm tại nhiều tiểu bang khi tầng lớp trung lưu và tấng lớp nghèo cho rằng sinh con gái là một gánh nặng, đó là điều sai lầm. Phụ nữ bình đẳng như nam giới. Vì vậy chúng tôi quyết định cung cấp giáo dục miễn phí cho bé gái đầu tiên được sinh thường vào 01/01/2018 tại bất kỳ bệnh viện công nào của BBMP” thị trưởng cho hay.

Ông tuyên bố rằng lãi suất tiền gửi cố định cũng sẽ được dùng để chi trả cho việc giáo dục bé gái này. Khoảng 32 trung tâm y tế công trong thành phố, trong đó có 26 nơi có khoa sản.

Nam Phố (Theo ANI)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments