Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Bé 14 tháng tuổi suýt chết vì suy dinh dưỡng do ăn chay

Cali Today News – Khi được đưa vào bệnh viện thành phố Milan, Ý vào hôm 2 tháng 7, bé trai 14 tháng tuổi đã bị suy dưỡng nặng, chỉ bằng trọng lượng một em bé 3 tháng tuổi.

Can-xi của bé chỉ ở mức tối thiểu cần thiết đủ để sống sót, và điều này làm trầm trọng vấn đề về tim, buộc phải trải qua phẩu thuật khẩn cấp. Giải phẩu thành công, và đang hồi phục nhanh nhưng bé sẽ không được trao lại cho bố mẹ nữa vì bác sĩ cho rằng, em đã gánh chịu hậu quả do chế độ dinh dưỡng chay ngặt nghèo.

Thậm chí ngay cả khi con vẫn còn trong tình trạng sức khỏe yếu , bố mẹ vẫn không cho bé ăn thực phẩm dinh dưỡng thịt cá hay thực phẩm bổ sung, buộc nhân viên bệnh viện Fatebenefratelli phải báo lên cơ quan xã hội.

Vào tuần trước, quan tòa Millan đã phán quyết tướt quyền nuôi con của bố mẹ em bé. Bé được bệnh viện chăm sóc trong quá trình điều tra. Nhà chức trách đang cân nhắc liệu có trao quyền giám hộ, chăm sóc bé cho ông bà, những người đưa em vào nhà thương hay không.

Ăn chay thuần túy đang ngày càng trở nên phổ biến ở Ý, với ước tính khoảng 2,8% dân số tránh ẩm thực những sản phẩm động vật. Trong một năm rưỡi qua, truyền thông địa phương đã tường trình 4 trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng nhập viện do bố mẹ bắt ăn chay.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại Hoa Kỳ và Pháp chết vì suy dinh dưỡng và thiếu vitamin không phải hiếm. Nếu chế độ ăn chay tối quan trọng, bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img