Friday, March 1, 2024

Bảy bị cáo ra tòa liên bang ở Hoa Kỳ

Cali Today News – Các quan tòa liên bang Hoa Kỳ đã ra những bản án khác nhau đối với 7 bị cáo với các tội danh như mua bán tàng trữ ma túy, tàng trữ vũ khí bất hợp pháp và phạm tội vượt biên lậu vào Hoa Kỳ, sau khi bị trục xuất.

Quan tòa Nancy Freudenthal đã tuyên án Traci Adelle Raymer 32 tuổi, cư dân Evanston về tội âm mưu phân phối methaphetamine 18 tháng tù và 3 năm tha có điều kiện.

Các cơ quan hữu quan cảnh sát và chống ma túy của tiểu bang Wyoming đã tiến hành nhiều vụ trấn áp và phá vỡ nhiều mạng lưới buôn bán ma túy, rửa tiền và buôn vũ khí.

Một bị cáo gốc Việt tên Loc Thi My Nguyên 43 tuổi, cư dân của Oakland, California, vốn bị bắt ở Cheyenne về tội âm mưu bán cần sa, cũng bị án tù. Một nghi can khác là Sean O’Neil, 35 tuổi, cư dân Cheyenne, bị 1 năm tù giam do tàng trữ vũ khí bất hợp pháp.

Có 4 bị cáo gốc Mexico sau khi đã bị trục xuất về nước lại tìm cách quay lại Hoa Kỳ cũng bị kêu án, theo tin từ Bộ An Ninh Nội An của Hoa Kỳ cho hay.
Nhưng có 3 người chỉ bị tuyên án 10 ngày tù giam, sau đó lại bị trục xuất trở về Mexico, Chỉ có một người tên Martin Hernandez-Galacias, 32 tuổi là bị 6 tháng tù và cũng sẽ bị trục xuất sau đó.

Đào Nguyên (K2 Radio)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img