Monday, November 28, 2022
spot_img

Bầu cử Sơ Bộ diễn ra sôi động ở Georgia tranh ghế Thống Đốc

Fox News – Trong tất cả các cuộc bầu cử Sơ bộ hôm thứ ba 22/5 ở Georgia, cuộc tranh đua vào ghế Thống Đốc diễn ra rất quyết liệt với khả năng sẽ gây ảnh hưởng cho cả lưỡng đảng khi hướng đến cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020.

Có 5 ứng cử viên Cộng Hòa tranh nhau ghế của Thống Đốc Nathan Deal sắp ra đi. Ông Deal là một chính trị gia Cộng Hòa luôn ủng hộ chuyện làm ăn buôn bán, ông cũng được tán thưởng rộng rãi qua các sáng kiến cải tạo nhà tù ở Georgia.

Cả 5 ứng cử viên đều thuộc phe bảo thủ. Theo ký giả Greg Bluestein của báo Atlanta Journal-Constitution thì ‘cả 5 ứng cử viên nói trên đều cho hay nếu đắc cử họ sẽ ký kết một dự thảo luật về tự do tôn giáo’ vì chỉ có như thế họ mới có hy vọng thắng cử.

Nhiều ứng cử viên của Cộng Hòa đã muốn chứng tỏ thành tích bảo thủ của mình bằng các quảng cáo vận động tranh cử có khi gây tranh cãi và khá khôi hài.

Trong một quảng cáo, Brian Kemp, Thư Ký Tiểu Bang Georgia ra tranh cử, đã chỉa một cây súng shotgun vào một cậu thanh niên muốn lấy lòng cô con gái của ông, hay TNS Michael Williams của Quốc Hội Georgia đã gọi chiếc xe bus đi vận động cho ông là ‘xe bus chở di dân bị trục xuất’

Photo Credit: AP

Với nhiều ứng cử viên Cộng Hòa bảo thủ ra tranh ghế Thống Đốc như thế, người ta không rõ liệu có ai thắng trên 50% số phiếu ngay lập tức để khỏi bước vào tranh cử vòng thứ nhì tốn kém hay không.

Cũng có 2 ứng cử viên Dân Chủ ra tranh cử nhưng các quan sát viên cho là rất khó cho Dân Chủ thắng được trong tiểu bang nổi tiếng có nhiều cử tri Cộng Hòa này, ít nhất trong vài năm nữa.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments