Friday, January 27, 2023
spot_img

Bắt ứng cử viên Cộng hoà thất cử mướn sát thủ bắn các viên chức Dân chủ


(Business Insider) – Một ứng cử viên Cộng hoà thất bại trong cuộc tranh cử giữa kỳ vào Hạ viện New Mexico bị bắt giữ sau khi mướn 4 tay súng bắn các viên chức Dân chủ tiểu bang.
Solomon Pena 39 tuổi bị cảnh sát Albuquerque bắt giữ vào thứ Hai do bị tình nghi “chủ mưu” những vụ nổ súng nhắm vào nhà 4 viên chức Dân chủ vào khoảng ngày 4 tháng 12 năm 2022 đến ngày 3 tháng 1 năm 2023. Nạn nhân gồm 2 uỷ viên quận hạt, 1 thượng nghị sĩ tiểu bang và Chủ tịch Hạ viện New Mexico, may mắn không ai bị thương.
Tự nhận mình là “MAGA King,” Pena đổ lỗi việc thất cử gần 50 điểm là do gian lận bầu cử, theo chiêu bài thuyết âm mưu vô căn cứ của cựu Tổng thống. Trước khi các vụ nổ súng xảy ra, anh ta cầm đến nhà các chính trị gia những gì được cho là “bằng chứng” gian lận bầu cử.
Tại buổi họp báo, Cảnh sát trưởng Albuquerque Harold Medina cho biết, cảnh sát tin ứng cử viên thất cử mướn những kẻ khác ít nhất trong hai vụ nổ súng, và bản thân anh ta kéo cò ít nhất trong 1 vụ.
Khi vận động tranh cử vào tháng 8 năm 2022, Pena lên Twitter đăng những lời ủng hộ dành cho một Thượng nghị sĩ Dân chủ của tiểu bang bị đụng xe, bày tỏ mong muốn ông hồi phục nhanh chóng. “Mặc dù tôi là người Công hoà, và ông ấy là Dân chủ, nhưng chúng ta không thể đánh mất phép lịch sự với nhau,” Pena ghi trên trương mục tranh cử.
Thị trưởng thành phố Albuquerque cho rằng, những vụ nổ súng “mang động cơ chính trị,” và tố cáo Pena là “cánh hữu cực đoan.”
Hương Giang ( Theo Business Insider)

4 COMMENTS

  1. Thằng này sư phụ của trump, cho nó vào tú trước, dọn dẹp chổ cho trump vào sau. MAKE AMERICA GREAT AGAIN.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments