Friday, December 1, 2023
spot_img

Bất tuân dân sự: người ủng hộ DACA chận xe không cho vào Disneyland

Los Angeles Times – Những người đang thụ hưởng chương trình DACA bảo vệ di dân trẻ và các ủng hộ viên hôm thứ hai 22/1 đã chận một chiếc xe không cho vào Disneyland, ngày vào lúc Thượng Viện đạt được một đồng thuận nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ liên bang.

Những người này đã đứng chận lối vào ở South Harbor Boulevard vào lúc 10 giờ sáng, họ không cho xe bus chở khách vào công viên Anaheim Park. Nhưng 15 người biểu tình nhanh chóng bị cảnh sát giải tán và mời họ bên lề đường biểu tình. Họ tiếp tục la to ‘Không ước mơ, không thỏa hiệp”.

Khoảng 10 giờ 40 phút thì họ tự động giải tán. Suzi Brown, nữ phát ngôn viên của Disneyland cho hay: “Nhóm biểu tình này chỉ vào khoảng 20 người, họ có thái độ ôn hòa, Disneyland vẫn tiếp tục hoạt động bình thường trong ngày hôm nay”

Hình minh họa. Photo Credit: Gary Coronado / Los Angeles Times

Hôm thứ hai các lãnh tụ Thượng Viện loan báo đã đạt được một thỏa thuận nhằm tránh trình trạng đóng cửa chính phủ khi thông qua một dự luật chi tiêu tổng quát và hứa sẽ quay lại chủ đề di dân trước khi ngày đáo hạn cho dự luật ngân sách lần tới diễn ra, theo lời Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện Charles Schumer cho hay.

Những người tranh đấu trong nhóm OurDream, một nhóm quy tụ các tổ chức tranh đấu cho quyền lợi di dân, cho biết cuộc biểu tình của họ nhằm gây sức ép lên Quốc Hội không nên thông qua một dự luật ngân sách trước khi có điều khoản bảo vệ cho di dân trẻ của DACA.

Dafne S., một cư dân ở Los Angeles cũng là người thụ nhận DACA, cho báo chí hay: “Các thành viên của Quốc Hội Hoa Kỳ không nên đùa giỡn với sinh mạng của những di dân bất hợp pháp trẻ tuổi, đa số người Mỹ ủng hộ một đạo luật DREAM Act mà”

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img