Monday, December 5, 2022
spot_img

Bắt thêm 3 nghi can trong vụ ám sát Kim Jong Nam

Cali Today News – Đã có 3 nghi can bị cảnh sát điều tra của Malaysia bắt giữ hôm thứ năm 16/2, tất cả bị cho là có liên quan đến vụ anh trai của nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un là Kim Jong Nam bị ám sát chết ở phi trường.

Một người đàn ông Malaysia 26 tuổi tên là Muhammad Fabrid bin Jalaluddin bị bắt và được nhận diện là nhân tình của một cô gái người Indonesia, vốn bị bắt vào sáng sớm thứ năm. Ông Khalid Abu Bakar, Chánh Thanh Tra cảnh sát, cho hay các nghi can đang bị thẩm vấn.

Người đầu tiên bị bắt mang một hộ chiếu của Việt nam có tên là Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, quê quán ở Nam Định, khi cô định bỏ trốn về VN, cô khai là đã bị lừa tham gia “một trò chơi khăm” lên ông Kim Jong Nam, sau đó cô bị các đồng bọn bỏ rơi.

Phụ nữ thứ nhì bị bắt tên Siti Aishah, 25 tuổi, người Indonesia. Ông Abu Akar nói: “Cô gái này quả đúng là người bị video an ninh ghi nhận ở phi trường, khi bị bắt, cô ta chỉ có một mình”

Hiện nay chưa rõ hai phụ nữ bị bắt có sử dụng hộ chiếu giả mạo hay không nhưng Bộ Ngoại Giao Indonesia xác nhận cô Aishah là công dân Indonesia và bộ này đã chỉ thị cho Tòa Lãnh Sự Indonesia phải tiếp xúc với cô ta.

Tuy công việc mổ khám nghiệm tử thi đã hoàn tất, song các giới chức Malaysia vẫn chưa công bố kết quả mổ khảo nghiệm và các nhà ngoại giao Bắc Hàn ráo riết vận động đòi chính phủ Malaysia phải trao trả xác ông Kim Jong Nam ngay lập tức cho họ, nhưng bị từ chối.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments