Friday, September 22, 2023
spot_img

Bắt quả tang chánh án nhận hối lộ ngay tại văn phòng làm việc

Vietnam – Cali Today News – Ông Kha Văn Thành-Chánh án Tòa án nhân dân huyện Kỳ Sơn bị công an bắt quả tang nhận hối lộ ngay tại trụ sở làm việc. Người đưa tiền là một con bạc trong trong vụ án mà ông Thành chuẩn bị xét xử.

Chánh án huyện Kỳ Sơn bị bắt. Ảnh minh họa

Ông Bùi Nguyên Tiến-Đại tá CSVN, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Nghệ An đã xác nhận tin tức này với báo chí. Tuy nhiên, đại tá Tiến từ chối cung cấp thêm tin tức vì vụ án vẫn còn đang được điều tra để làm rõ.

Song, từ những nguồn tin bên lề cho hay, bị can T. (ngụ tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn) bị truy tố vì tội đánh bạc nhưng được tại ngoại để chờ ngày xét xử. Bị can T. là người bị bắt nhiều lần vì tội đánh bạc, do dính phải tình tiết tăng nặng phải ngồi tù nên nhiều lần tìm đến ông Thành để tìm phương án giải quyết.

Ông Thành đồng ý sẽ giúp cho T. được tư do nhưng với điều kiện T. phải trả nhiều tiền. Do thỏa thuận không được như ý, chánh Án Kha Văn Thành đòi số tiền quá cao nên T. đã đem sự việc trình báo hành vi vòi tiền với công an.

Tòa án nhân dân huyện Kỳ Sơn, nơi ông Kha Văn Thành làm việc. Ảnh: Thanh Niên

Nhận được tin trình báo của T. công an huyện Kỳ Sơn đã cho người mật phục, theo dõi nên đã bắt quả tang lúc T. đang đưa tiền cho Thành ngay tại văn phòng làm việc lúc 23 giờ tối ngày 25/7.

Mặc dù phía công an tỉnh Nghệ An đã xác nhận tin tức ông Kha Văn Thành bị bắt vì tội nhận hối lộ, nhưng ông Vi Hòe-Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn cho báo chí biết chỉ mới nhận được báo cáo từ thuộc cấp, sự tình như thế nào còn phải chờ phía công an cung cấp thêm.

Về phía mình, đại tá Bùi Nguyên Tiến cũng không cho biết số tiền mà ông Thành nhận hối lộ được bao nhiêu. Tuy nhiên, theo báo Pháp luật và Xã họi cho biết, ngay tại hiện trường, công an huyện Kỳ Sơn thu giữ số tiền 20 triệu đồng.

Mặc dù công an huyện Kỳ Sơn nhận tin trình báo và mật phục bắt quả tang nhận hối lộ của ông Kha Văn Thành, nhưng do ông này là chánh án huyện này nên đã được di lí ra thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) để công an tỉnh trực tiếp điều tra.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img