Bắt người dựng chuyện con gái bị bắt cóc để cảnh sát sớm tìm ra xe bị cướp

Photo Credit: KTVU

Oakland, Calif. (KTVU) – Cảnh sát Oakland bắt giữ một người đàn ông trình báo con 3 tuổi bị bắt cóc trong một vụ cướp xe, khiến nhà chức trách báo động Amber Alert trên các hệ thống điện thoại và truyền hình đia phương.  

Theo trình báo, chiếc Mercedes-Benz đời 2005 màu bạc của anh ta bị cướp vào khoảng 8h tối thứ 7  khi có cô con gái nhỏ trong xe. Cảnh sát Oakland lập tức báo động trên Amber Alert cùng với nhận dạng bé gái và biển số chiếc xe.

Cảnh sát El Cerrito vào khoảng 11h40′ tối đã phát giác ra chiếc xe, và bắt đầu một cuộc truy đuổi ngắn, cho đến khi nghi can đụng xe gần ngã tư đường San Pablo Avenue và Carlson Boulevard. Nghi can cướp xe bị bắt giữ nhưng bé gái không có trong xe.

Đến 1h51′ h sáng Chủ nhật, cơ quan thực thi công lực thông báo, đã tìm ra bé gái bình an một nơi khác.

Điều tra cho thấy, người đàn ông trình báo sai tình trạng của con gái vì anh ta nghĩ nhà chức trách sẽ giúp tìm ra chiếc xe bị mất nhanh hơn. Đứa trẻ ở với bố trước đó nhưng vào lúc chiếc xe bị mất, bé đang ở với mẹ.

Nghi can cướp xe đối mặt với những cáo buộc cướp của, trong khi người bố bị bắt giữ và đối diện với cáo buộc tường trình sai.

Trên đường dây điện thoại, người mẹ bé gái cho biết cho hay, toàn bộ câu chuyện là sự hiểu lầm. Em bé bình an và chưa từng gặp nguy hiểm. “Tôi không biết ai báo như vậy, nhưng đây là tố cáo sai,” cô cho hay. Cô cũng cho biết, mình rất bực khi biết tin, và vì vậy ký giả đổ về trước cửa nhà. Người phụ nữ chỉ muốn công chúng biết, con gái cô bình an.

Theo Cảnh sát Oakland, người mẹ chỉ biết chuyện khi truyền thông loan tin suốt đêm.

Cơ quan thực thi công lực địa phương triển khai nguồn lực lớn ngay lập tức sau khi nhận được tin báo một đứa trẻ bị mất tích hay bị bắt cóc.

Hương Giang (Theo KTVU)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus