Thursday, December 8, 2022
spot_img

Bất ngờ với đề tài tranh cử chính cho TT Hoa Kỳ năm 2020

New york Times – Khi bầu cử năm 2020 sắp diễn ra, anh Will Galloway, sinh viên năm thứ nhì và là lãnh tụ Cộng Hòa của đại học Clemson University, sẽ hướng chú ý của mình đến các ứng cử viên quan tâm đến các chủ đề mà anh lo lắng nhất.

Đó là các chủ đề của giới bảo thủ Cộng Hòa như quyền về súng đạn, phản đối phá thai và mới nhất chính là hiện tượng thay đổi khí hậu.

Anh sinh viên 19 tuổi của South Carolina lý luận như sau: “Thay đổi khí hậu thì chẳng có phân biệt tiểu bang màu xanh với tiểu bang màu đỏ đâu, hiện nay Cộng Hòa đã ‘thua’ Dân Chủ về thay đổi khí hậu rồi”

Khi TT trump cứ nhất định lèo lái đảng Cộng Hòa khước từ những gì cộng đồng thế giới khoa học đồng ý về thay đổi khí hậu, thì nỗi lo của những cử tri trẻ Cộng Hòa như của anh Galloway đang làm các chiến lược gia Cộng Hòa phải lưu tâm.

Một nhóm gồm 10 nhà phân tích, cố vấn và nhà hoạt động của Cộng Hòa đồng ý với nhau là ảnh hưởng của tiếng nói các cử tri trẻ như Galloway là đáng coi trọng, vì ít có nhà lập pháp Cộng Hòa nào chú yế đến thay đổi khí hậu.

Douglas Heye, cựu Giám đốc truyền thông của Ủy ban Quốc Gia Cộng Hòa nhận xét: “Thật là sai lầm khi chúng ta làm ngơ cái mà giới trẻ Cộng Hòa cho là rất quan trọng, nếu không có kế hoạch thế nào cũng thua và thất bại trên đường dài”

Photo Credit: wtkr.com

TT Trump nhất quyết bác bỏ thay đổi khí hậu và vì thế nhiều chính trị gia Cộng Hòa cũng không dám làm gì, chỉ lên tiếng chỉ trích Dân Chủ về kế hoạch Green New Deal của họ, các chiến lược gia Cộng Hòa cảnh báo làm như thế ‘chỉ tổ khiến Cộng Hòa sẽ mất thêm phiếu trong năm tới’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments