Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bất ngờ, chợ hoa Tết tấp nập người mua

Cứ tưởng dịch bệnh Covid-19 và thời tiết khắc nghiệt sẽ khiến cho nhà vườn và tiểu thương bán hoa tết Tân Sửu 2021 sẽ ế ẩm, dự đoán sẽ đón một cái tết không mấy vui. Tuy nhiên, bất ngời là ba ngày cuối năm Canh Tý theo lịch âm (28; 29 và 30 Tết)…người dân đổ xô đi mua hoa khiến các chợ hoa từ Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn và số tỉnh thành khác tấp nập kẻ mua người bán, nhiều nhà vườn và tiểu thương bán hết hoa sớm…

 

Tại chợ hoa tết quảng trường 2/9 Đà Nẵng vào chiều 11/2/2021 ( nhằm ngày 30/12 âm lịch Canh Tý) , phần lớn nhà vườn và tiểu thương bán hoa Tết Tân Sửu 2021 đã nhổ lều trại để về nhà hoặc lên xe về quê để kịp đón giao thừa cùng gia đình.

Khung cảnh chợ hoa hoàn toàn trái ngược với dự đoán của rất nhiều người trước đó vài ngày. Cali Today cũng đã phản ánh không khí mua bán tại chợ hoa này vào ngày 26 và 27 tết là khá vắng vẻ, lác đác vài người đi xem hoa hoặc hỏi giá hoa chứ không mấy người mua.

Nhiều chủ bán hoa cũng dự đoán dù giá thành mỗi chậu hao năm nay hạ thấp rất nhiều nhưng lượng người mua hoa tết dự kiến cũng sẽ rất ít vì những khó khăn do dịch COVID-19 đem lại, cộng với thời tiết trong năm khắc nghiệt khiến số lượng hoa đã ít mà còn kém chất lượng hơn hẳn năm ngoái. Nhiều nhà vườn chỉ đổ hoa xuống bãi cầm chừng, khi nào bán hết thì đổ tiếp, còn bán không hết thì để lại vườn chứ không dám đổ nhiều, việc làm này giúp nhà vườn và tiểu thương tiếp kiệm được một khoản tiền vận chuyển và bưng bê.

Với những khó khăn hiển hiện, nhiều nhà vườn và tiểu thương dự đoán sẽ đón một cái tết không mấy vui vì hoa tết ế ẩm.

Tuy nhiên, thật bất ngờ từ ngày 9; 10 và 11/2 (nhằm ngày 28; 29 và 30 Tết ), người dân Đà Nẵng bỗng đổ xô đi mua hoa tết khiến chợ hoa Tết ở quảng trường 2/9 tấp nập kẻ mua người bán.

Cúc và quật là hai loại ncây được gười dân chọn mua nhiều nhất, gần như là “cháy hàng”, thậm chí đã vào thời điểm chiều 30 Tết, một số chủ bán hoa còn gọi nhà vườn đổ thêm hoa để đáp ứng lượng khách đứng chờ mua. Một số loại hoa khác còn lại với số lượng không đáng kể, nhiều nhất là mai nhưng theo chia sẻ của các nhà vườn thì nếu mai năm nay bán còn thì nhà vườn sẽ vận chuyển về lại để tiếp tục chăm đặng sang năm bán tiếp, giá thành sẽ cao hơn.

Mua bán được ngay thời điểm khó khăn, nhà vườn và tiểu thương không khỏi bất ngờ, phấn khởi, có niềm tin Tết năm sau lại tiếp tục đầu tư vào hoa Tết.

Tương tự tại các chợ hoa tết Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Sài Gòn, lượng người đổ xô đi mua hoa tết về trưng bày, làm đẹp nhà cửa cũng khá nhiều. Đặc biệt tại chợ hoa ở Gia Định (Sài Gòn), mạng báo Việt Nam cho biết không khí mua bán ở đây rất sôi động, khác hẳn những ngày trước đó.

Trong khi đó, tại các chợ hoa ở miền Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội, các tiểu thương bán hoa cố hạ giá thấp nhất để bán cho hết số hoa Tết cuối cùng. Cũng có một số tiểu thương than ế ẩm. Nhưng nhìn chung không khí mua bán tại các chợ hoa miền Bắc có phần ít sôi động, ít đắc hàng./

 

Cúc là loại hoa bán được nhất tại chợ hoa Đà Nẵng- Cali Today
hoa mai còn nhiều tại chợ hoa Đà Nẵng-Cali Today
Nhiều người đi chợ hoa tết ở Hà Nội- ảnh Zing

 

THIÊN HÀ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT