Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Bất ngờ khi bạn tâm giao trong 60 năm lại là em ruột

OAHU, Hawaii (KHON) — Một gia đình ở Hawaii nhận được món quà vô giá trong mùa lễ năm nay.

Một người đàn ông trong hành trình tìm cha lại phát giác ra người bạn tâm giao từ thuở học trò lại là anh em ruột của mình. Hai người đàn ông chỉ cách nhau 15 tháng tuổi, và quen biết nhau 60 năm qua.

Alan Robinson và Walter Macfarlane phát giác ra sự thật bất ngờ nhờ một trang mạng về gia phả và DNA. “Chúng tôi cùng thích chơi bài kipbi – cribbage. Chúng tôi chơi kipbi hoài,” ông Macfarlane chia sẻ. “Lần rồi tôi mới thắng anh ấy,” ông Robinson đáp.

Hai người đàn ông được sinh ra và trưởng thành ở Hawaii, và đều chơi bóng ném tại Punahou. Họ làm bạn với nhau từ năm lớp 6 tại trường tiểu học. Hai người cùng chia sẻ một điều rất đặc biệt, ông Macfarlane chưa bao giờ biết đến mặt cha còn Robinson lại là con nuôi.

“Tôi có một người em trai qua đời khi mới 19 tuổi, vì vậy tôi chưa từng có cháu trai hay cháu gái. Tôi nghĩ tôi sẽ không bao giờ biết đến mẹ ruột mình là ai, tôi sẽ không bao giờ có cháu,” ông Robinson nói.

Với sự trợ giúp từ gia đình, ông Macfarlane hàng năm trời đi tìm cha qua mạng xã hội và mạng trực tuyến nhưng vẫn không may mắn. Sau đó, họ chuyển sang các trang mạng đối chiếu DNA. “Bố bắt đầu có hy vọng sau khi chúng tôi đào sâu trong kho dữ liệu DNA,” con gái ông Macfarlane giải thích.

Đứng đầu danh sách có DNA trùng là người mang bí danh Robi737. Kết quả cho thấy, DNA của ông Macfarlane và “Robi737” có một số trùng khớp, bao gồm một số nhiễm sắc thể X. Và đó là lúc Robinson bước vào bức tranh.

“Robi là biệt danh của Robinson, mọi người gọi bố là Robi, và ông là phi công lái 737 cho hãng hàng không Aloha,” bà Macfarlane-Flores cho hay.

Hóa ra, ông Robinson cũng lên trang mạng DNA đó để dò la tung tích gia đình. Sau một vài cuộc điện thoại qua lai, hai người đàn ông phát giác họ cùng chung một mẹ. “Quả thật bị sốc,” ông Macfarlane chia sẻ.

“Sốc thật,” nhất là khi cả hai bắt đầu so sánh ngoại hình, ông Robinson giải thích. Cảm giác khó diễn tả.

Cả hai tiết lộ cho gia đình và bạn bè tin “động trời” vào tối thứ Bảy vừa qua. Mọi người đều đồng tình, đây là món quà Giáng sinh tốt nhất trong cuộc đời, không khác gì một phép lạ.

Hương Giang (The KHON)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT