Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Bắt nam y tá làm một bệnh nhân sống thực vật 14 năm sinh con

PHOENIX – Cảnh sát Phoenix đã bắt giữ một nam y tá 36 tuổi tại trung tâm điều dưỡng  Hacienda HealthCare, với cáo buộc anh ta tấn công tình dục một bệnh nhân sống thực vật 14 năm 

“Từ những giây phút đầu tiên chúng tôi nhận thấy tội ác, chúng tôi hầu như đã làm việc không ngừng nghỉ bảy ngày một tuần để giải quyết vụ án này”, cảnh sát trưởng Phoenix Jeri Williams nói trong thông báo về vụ bắt giữ sáng thứ Tư.

Theo lời cảnh sát, Nathan Sutherland là một y tá, chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc nạn nhân tại thời điểm bị tấn công. Nam y tá làm việc tại trung tâm Hacienda từ năm 2011.

Hiện Sutherland  đã được đưa vào nhà tù quận Maricopa vào thứ Tư và luật sư của anh ta nói rằng chỉ có bằng chứng “tối thiểu” thì chưa đủ kết tội thân chủ của mình. Mức bảo lãnh tại ngoại cho Sutherland  là nửa triệu độ la.

Luật sư biện hộ cho biết, họ sẽ nhờ một cơ quan độc lập để xét nghiệm DNA để xác định chính xác đưá bé và Sutherland có quan hệ huyết thống hay không. Thân chủ của ông không tin vào xét nghiệm DNA của cảnh sát

Phòng xét nghiệm tội phạm của Cảnh sát Phoenix hôm thứ ba đã xác định một mẫu DNA lấy từ Sutherland phù hợp với em bé. Sau đó anh ta bị bắt giam.

Sutherland đã được đưa vào nhà tù hạt Maricopa, bị buộc tội về một vụ tấn công tình dục và một tội lạm dụng người thiểu năng

Cảnh sát cũng đang điều tra để xác minh xem liệu Sutherland có tấn công các nạn nhân khác bên trong cơ sở hay không.

Nam y tá từ chối trả lời câu hỏi của điều tra viên sau khi bị bắt.

Trước đó, các nhân viên tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Hacienda, Phoenix cho biết, họ không hề biết nữ bệnh nhân mang bầu “cho đến khi cô có dấu hiệu chuyển dạ”.

Một người nói: “Tôi nghe thấy mọi người nói nữ bệnh nhân dường như đang đau đớn. Và họ không biết chuyện gì đã xảy ra với cô”. Nữ bệnh nhân sau đó đã sinh một bé trai khỏe mạnh vào ngày 29/12.

Bệnh nhân này nằm tại khu vực chăm sóc đặc biệt của Hacienda kể từ khi bị đuối nước khiến cô bị tổn thương não hơn 14 năm trước. Do phải chăm sóc 24/24 nên nhiều nhân viên của trung tâm có quyền vào phòng của cô bất cứ lúc nào.

Hacienda HealthCare cũng đã thuê cựu luật sư của Hạt Maricopa Rick Romley để tiến hành một cuộc điều tra độc lập về sự an toàn của bệnh nhân.

 

Hacienda bị xếp hạng 1 sao tức “dưới mức trung bình” trên Medicare.gov, cơ sở dữ liệu chính thức của các chương trình liên kết với chương trình y tế do chính phủ tài trợ.

Giám đốc trung tâm từ chức sau khi bệnh nhân sống thực vật 14 năm mang bầu

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments