Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Bắt một phụ nữ ở Nam Hàn liên quan thi thể 2 trẻ em trong va-li New Zealand

SEOUL, South Korea (AP) — Một phụ nữ bị bắt giữ ở Nam Hàn vào thứ 5 liên quan đến hai cáo buộc sát nhân ở New Zealand, nơi nhà chức trách phát giác ra 2 va-l dựng thi thể chết lâu ngày của 2 trẻ em. 

Nhà chức trách hiện chưa cho biết, liệu nghi can 42 tuổi có phải là mẹ của những đứa trẻ quá cố hay không. Cảnh sát New Zealand trước đó thông báo cho nhà chức trách Nam Hàn biết, người mẹ có thể đang sinh sống ở Nam Hàn.  

Cảnh sát Nam Hàn thực thi trát bắt giữ tại thành phố cảng Ulsan ở Đông Nam  được tòa  ban hành sau khi New Zealand yêu cầu tạm giữ theo thủ tục dẫn độ, theo Cơ  quan Cảnh sát Quốc gia và Bộ Tư pháp Nam Hàn. 

Hình ảnh cho thấy, một phụ nữ không rõ danh tánh bị trùm kín đầu và mặt được cảnh sát hộ tống ra khỏi đồn cảnh sát Ulsan, đưa lên một chiếc xe hướng về Seoul. Công tố viên tại đây sẽ thẩm vấn nghi can. 

Nhà chức trách New Zealand  phải đệ yêu cầu dẫn độ chính thức lên Bộ Tư pháp Nam Hàn trong vòng 45 ngày. Bộ Tư pháp sẽ quyết định liệu có tiến  hành xem xét dẫn độ ở Tòa Tối cao hay không, để đưa ra phán quyết có trao người phụ nữ này cho New Zealand hay không. 

Cảnh sát New Zealand cho hay, trát bắt giữ của Nam Hàn liên quan đến 2 cáo buộc sát nhân, và họ yêu cầu nhà chức trách Nam Hàn tạm giữ nghi can cho đến khi cô ta được dẫn độ. 

Nhà chức trách New Zealand cho hay, cuộc điều tra của họ gặp nhiều thách thức và các cuộc điều tra đang được tiếp tục cả ở trong nước và bên ngoài.

Thi thể hai trẻ nhỏ được phát giác vào tháng trước sau khi một gia đình New Zealand mua những món đồ bị bỏ rơi, trong đó có hai va-li, từ một nhà kho ở Auckland trong cuộc đấu giá trực tuyến. Cảnh sát cho biết, gia đình không liên can gì đến những cái chết này. 

Chiếc va-li nằm trong nhà kho ít nhất 3 hay 4 năm, và hai đứa trẻ ở độ tuổi 5 đến 10 đã chết nhiều năm. 

Cảnh sát Nam Hàn cho hay, nghi can sinh trưởng ở Nam Hàn và sau đó di dân sang New Zealand, và có quốc tịch tại đây. Cô ta trở lại Nam Hàn vào năm 2018, theo hồ sơ di trú. 

Lực lượng thực thi công lực Nam Hàn nghi ngờ cô ta có thể là mẹ của hai nạn nhân, vì đỉa chỉ cũ của người phụ nữ này ở New Zealand được dùng ghi danh nhà kho nơi chứa 2 va-li trong nhiều năm. 

Hương Giang (Theo AP) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments