Sunday, January 29, 2023
spot_img

Bắt hành khách gốc Việt đấm tiếp viên hàng không trên chuyến bay quốc tế đến Los Angeles

(CBS Los Angeles) – Một hành khách gốc Việt bị bắt giữ tại phi trường Quốc tế Los Angeles sau khi  hành hung tiếp viên hàng không – hotesse de l’air – trên chuyến bay quốc tế của hãng hàng không American Airline cất cánh  từ phi trường Los Cabos ở San José del Cabo, Mexico. 

Theo FBI, Alexander Tung Cuu Lê 33 tuổi ở Westminster, Quận Cam California bị bắt giữ sau khi phi cơ đáp xuống phi trường vì đã can thiệp vào phi hành đoàn. Anh ta ra hầu tòa phiên đầu tiên vào chiều thứ 5, đối mặt với cáo buộc hình sự đại hình. 

Theo chứng thư hữu thệ được đệ cùng với cáo trạng hình sự chống lại Lê, hành khách sinh sống ở Westminster đã bỏ đi khỏi chỗ của mình khoảng 20 phút sau khi phi cơ cất cánh, và anh ta nắm lấy vai một tiếp viên hàng không để đòi cà phê. Một lát sau, Lê từ phía sau nắm lấy cả hai vai của tiếp viên này từ phía sau. Khi tiếp viên lùi lại thủ thế, Le bỏ đi lên phía trước phi cơ. 

Nghi can bị cáo buộc lảng vảng gần khoang hạng nhất, đòi sử dụng nhà vệ sinh dành cho khách hạng nhất, nhưng tiếp viên hàng không không cho. Anh ta liền  ngồi ở ghế trống gần tường ngăn cách khu vực này với phần còn lại của phi cơ. Khi một tiếp viên khác đến yêu cầu Lê quay về chỗ, anh ta từ chối, đứng dậy và đưa hai nắm đấm lên. 

Chứng thư hữu thệ cho hay, Lê vung nắm đấm nhưng trượt, và vào lúc tiếp viên hàng không quay lưng đi báo cho phi công thì Lê chạy theo, đấm mạnh vào sau đầu khiến nạn nhân loạng choạng trước sự chứng kiến của một số hành khách, có cả người dùng điện thoại ghi hình lại vụ tấn công. 

Cuối cùng hành khách ngỗ ngược này bị một số hành khách khống chế gần hàng ghế lối thoát hiểm. Vì lo ngại an toàn, anh ta được chuyển đến hàng ghế khác, và bị trói chân tay bằng dây rút nhựa zip tie và băng keo.  Hành khách cho biết, tên Lê không có dấu hiệu say xỉn. 

Do vụ việc xảy ra trên không, nên cảnh sát phi trường Los Angeles không liên quan đến cuộc điều tra. 

“Chuyến bay mang ký hiệu 377 của hãng hàng không American Airlines  bay từ San José del Cabo (SJD) đến Los Angeles (LAX) được lực lượng thực thi công lực đón khi đáp xuống phi trường vì một hành khách ngỗ ngược đã hành hung tiếp viên hàng không. Phi cơ đáp xuống phi trường an toàn và thực thi công lực chờ ở cổng để đưa người này đi. 

Những hành động bạo lực chống lại thành viên phi hành đoàn của chúng tôi không được American Airlines dung thứ. Người liên quan đến vụ hành hung này sẽ không bao giờ được phép đi lại với hãng hàng không chúng tôi trong tương lai, và chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với thực thi công lực trong cuộc điều tra của họ,” hãng hàng không gởi ra tuyên bố.

Nếu bị truy tố tội danh trên, Lê sẽ đối mặt với bản án tối đa lên đến 20 năm tù liên bang. 

Hương Giang (Theo CBS News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments